LÚA CHÍN ĐẦY ĐỒNG VÀ NGƯỜI ĐI MÓT LÚA
PM. Cao Huy Hoàng
https://www.youtube.com/watch?v=qHQZa3i44nA
08/7 THỨ BA TUẦN 14 TN
St 32,22-32; Mt 9,32-38.
“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”
Con người có những khát vọng chân chính, nhưng cũng có vô số những tham vọng bất chính, những dục vọng thấp hèn. Khát vọng chân chính hướng con người tới cái chân, thiện, mỹ tuyệt đối, nhưng, rất khó lòng, bởi, do ảnh hưởng của tội nguyên tổ, lòng trí con người ra tối tăm, dễ nghiêng về chiều hướng hạ.
Chúa Giê-su thương con người lầm đường lạc lối, bất an, bất hạnh như đoàn chiên bơ vơ, không người chăn dẫn. Vì thế, Người dạy chúng ta cầu xin Chúa Cha ban cho có nhiều thợ gặt, vì lúa chín đầy đồng. “Lúa chín đầy đồng” có thể hiểu là nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, mà nhiều con người đang có những khát vọng chân chính giữa những bất chính, đang có những ước vọng tốt lành giữa những sự dữ tràn lan. Người thợ gặt nhiệt thành sẽ cộng tác với Chúa Thánh Thần, để hướng dẫn điểm tốt còn sót lại của con người đến đức tin cậy mến Thiên Chúa trong Chúa Giê-su, và để họ được hạnh phúc cứu rỗi.
Ước gì các gia đình cầu xin cho có nhiều tâm hồn quảng đại hiến dâng cho Thiên Chúa trong đời sống linh mục, tu sĩ, chuyên chăm lo việc truyền giáo, mang về cho Chúa những linh hồn. Cũng không quên cầu xin cho các gia đình sống thực lòng “mến Chúa yêu người” giữa đời, để ít là cũng có thể trở nên những người “đi mót lúa”, mót những nhánh lúa vàng đang rơi vãi giữa cánh đồng trần gian, mót những tâm hồn khát khao tìm Chúa.
Ước gì các gia đình tham gia vào các hội đoàn tông đồ, để cùng nhau thắp lên ngọn lửa mến Chúa yêu người, cùng giúp nhau sống đời chứng nhân cho nước Thiên Chúa, qua đời sống gia đình hy sinh, êm đềm, bình an, yêu thương hạnh phúc.
Lạy Chúa xin cho mỗi người mỗi nhà trở nên những thợ gặt đích thực, nhờ lắng nghe khát vọng chính đáng của nhau và của mọi người, để giúp nhau và mọi người tin cậy mến Chúa. Amen.














Nhận xét góp ý