Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc

thanhpioxgh
Thánh Piô X Giáo Hoàng – Bổn mạng Ban Thánh Nhạc Giáo phận Xuân Lộc

Sơ Lược Về Ban Thánh Nhạc Xuân Lộc
B
an Thánh nhạc Xuân Lộc được thành lập ngay từ những ngày Giáo phận được thành lập. Đầu tiên là cha JB Mai Văn Điệu làm trưởng ban, rồi đến cha Gioan Phạm Đình Nhu. Từ năm 1972 cha Nhu trao lại cho cha Vinh sơn Phạm Liên Hùng
Trong thời gian đầu, Ban Thánh nhạc chỉ có mình cha trưởng ban. Nhiệm vụ rất đơn giản: Phụ trách đàn hát trong tuần tĩnh tâm thường niên của các linh mục, đọc dùm Đức cha các bài Thánh ca xin kiểm duyệt và lâu lâu hội họp thánh nhạc toàn quốc.
Sang năm 1990 Đức cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đã chấp thuận việc mở rộng về nhân sự cũng như về hoạt động của Ban Thánh nhạc.

Về nhân sự: Cử thêm 16 cha đặc trách Thánh nhạc của 16 giáo hạt và một số cha nhạc sĩ để cùng với cha trưởng ban hoạt động.
Về hoạt động: Tổ chức các lớp đào tạo thánh nhạc dài hạn và ngắn hạn. Tổ chức những buổi gặp gỡ với các ca trưởng và nhạc công. Tổ chức liên hoan hợp xướng thánh ca và liên hoan nhạc kèn toàn giáo phận lần thứ I.
Bên cạnh đó, các tập thánh ca Tôn Vinh Chúa, các băng nhạc cùng lần lượt thực hiện.
Năm 2006 cha Vinh sơn Phạm Liên Hùng được tái bổ nhiệm trưởng ban thánh nhạc, khi giáo phận Bà Rịa tách khỏi Xuân Lộc.

Thành phần Ban Thánh nhạc 2006:
Ngoài cha trưởng ban là các cha đặc trách thánh nhạc 12 giáo hạt, trong đó có một cha làm thư ký, một cha đặc trách về đào tạo, một cha đặc trách nhạc kèn.


Thành phần Ban Thánh nhạc 2012  :

Cha Vinhsơn Phạm Liên Hùng (Trưởng ban)
Cha Vương Diệu (phó nội)
Cha Nguyên Lễ (Phó ngoại)

Cha Tổng thư ký :   Đaminh Trần Công Hiển.

12 Cha Đặc Trách Thánh nhạc các giáo hạt

Bên cạnh đó là một số nhạc sĩ trong ban thư ký thánh nhạc :
Nhạc sĩ Thế Thông, Mai Nguyên Vũ ,  Xuân Vỹ. Nguyên Nhung,  Nguyên Dũng và Hồng Việt

Lớp đào tạo: Tiếp tục mở các lớp đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các giáo hạt

Liên hoan: Chuẩn bị tiến hành liên hoan hợp xướng thánh ca lần III.

CD Thánh ca : Với sự cộng tác của nhóm Sao Mai, Ban Thánh nhạc đang thực hiện các CD theo chủ đề mục vụ của giáo phận.
Bản tin Thánh nhạc: Tập tin tức và sinh hoạt nội bộ của Ban Thánh nhạc đã thực hiện dược 13 số.

bhthanhpiox

Viết Lưu bút góp ý

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*

Hiện đang có 5 lưu bút tại “Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc”
 1. 5
  Nguyen huy hai viết:

  Con chao cha.
  Thua cha cho con hoi mot chut xiu ve viec hat le trong phung vu cha nhe.
  Cho con hoi la trong hat le con muon choi them mot so nhac cu nhu trong voi dan ghita co duoc khong cha. Va cho con hoi neu choi nhac cu nhu vay co sai voi phung vu khong va ban thanh nhac co cam choi nhu vay khong. Con xin het. Xin cha cho con y kien de con phung vu tot hon cha nhe. Con kinh chao cha

 2. 4
  An Thanh viết:

  Trọng kính cha V.Phạm Liên Hùng , Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo phận Xuân Lộc .
  Mến chào anh chị em trong BBT website.
  Tôi là An Lệ Thanh , đang sinh sống và sinh hoạt tại Biên Hoà ,thuộc giáo phận Xuân Lộc , và là tác giả của một số ca khúc mới ( đã phát hành thành album “Đêm Nguyện Cầu” – Phi Nguyễn vol.14- cách đây 2 năm và cũng có được đăng trên website “nhacthanh.net” và “thanhcavietnam.net” ) .
  Tôi muốn xin được Cha Trưởng ban Thánh Nhạc duyệt xét một số ca khúc mới sáng tác của mình , để được cho phép sử dụng hát phục vụ trong giáo xứ . Vậy xin có thể cho tôi được biết , sẽ phải liên hệ trực tiếp Cha Trưởng Ban , hay có phải qua quý vị nào khác của Ban Thánh Nhạc không ? Và thời gian thích hợp để xin được tiếp xúc với quý cha , quý anh chị em trong ban Thánh Nhạc là khi nào và tại đâu ?
  Xin chân thành cảm ơn và nguyện xin Thiên Chúa luôn ban Hồng Ân xuống cho quý Cha và quý Anh chị em trong Ban Thánh Nhạc , BBT website .
  Trân trọng kính chào,
  An Lệ Thanh.

 3. 3
  BBT viết:

  Bạn Vphc thân mến,

  Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến đóng góp của bạn. Hiện nay Ban Thánh nhạc Toàn Quốc cũng đang mời gọi các Ns sáng tác và sẽ thực hiện Tuyển Tập Thánh Ca cho thiếu nhi.

  Cha Vương Diệu (phó ban TN Xuân Lộc) hiện có Tuyển Tập “Học Làm Con” gồm 555 bài giáo ca thiếu nhi. Bạn có thể liên hệ qua Cha Vương Diệu tại Giáo xứ Phú tảo Hạt Hố Nai.

  Thân mến

  BBT

 4. 2
  nguyễn VPhc viết:

  kính thưa quý Cha và các nhạc sĩ trong ban Thánh nhạc Xuân lộc. Con nhận thấy những bài thánh ca thường viết cho tầm cữ giọng của người lớn, vì vậy để tìm bài hát hợp với lứa tuổi thiếu nhi(Ca đoàn thiếu nhi)của chúng con thì lại không nhiều, không muốn nói là rất ít. Vậy nếu có thể được, con kính xin ban Thánh Nhạc Xuân Lộc sáng tác cho chúng con những bài thánh ca có cao độ hợp với tầm cữ giọng của chúng con. Con xin chân thành cảm tạ. nguyện chúc ban Thánh Nhạc xuân Lộc nhiều sức khỏe và mọi điều tốt lành trong công việc.

 5. 1
  hoangtubr viết:

  Xin ban thanh nhac giao phan cho biet .Lam the nao de tim kiem duoc cac bai nhac ve dao Cong Giao co not de xu dung cac loai ken