Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BAN THÁNH NHẠC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC HÀNH HƯƠNG MỪNG NĂM THÁNH VÀ MỪNG BỔN MẠNG THÁNH PIÔ X

Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc

Vào sáng Chúa nhật 16/8/2015, từ khắp các ngả đường của Giáo phận, các anh chị em phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc, quy tụ về với nhà thờ Chính Toà Xuân Lộc, tham dự ngày hành hương mừng kim khánh Giáo phận và mừng kính Thánh Piô X, bổn mạng Ban Thánh nhạc Giáo phận.

Trong buổi hành hương có sự hiện diện của Cha Nhạc sĩ Giuse Xuân Thảo, Cha Đa Minh Trần Công Hiển (Trưởng Ban TNGP), Cha Phao Lô Nguyễn Ngọc Phương (Phó Ban TNGP), Cha Đa Minh Nguyễn Thứ Trưởng (Thư ký Ban TNGP), quý Cha Đặc trách Thánh nhạc các Giáo hạt, quý Tu sĩ, quý Nhạc sĩ và gần 1.000 anh chị em đại diện cho các thành phần phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc.

Chương trình được bắt đầu qua nghi thức đón tiếp tại cuối Thánh đường. Sau phần tuyên bố lý do và chào mừng do Cha Thư ký Ban Thánh nhạc phụ trách, Cha Trưởng Ban Thánh nhạc Giáo phận đã gặp gỡ, bày tỏ những thao thức, và chia sẻ niềm vui chung của Giáo phận.

Hoà cùng niềm vui chung của Giáo phận trong năm thánh hồng ân này, còn là dịp để các thành phần phụng vụ Thánh nhạc trong Giáo phận có dịp giao lưu, gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, để nâng cao trình độ chuyên môn, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong đời phục vụ, nhất là để hâm nóng tinh thần tông đồ, rất có thể đã bị nhạt nhoà theo thời gian, và chán nản vì gặp nhiều thử thách.

Phần học hỏi về Thánh nhạc do Cha Nhạc sĩ Xuân Thảo phụ trách. Nội dung chính là việc hát nhạc Bình ca trong phụng vụ.

Trong phần giải đáp thắc mắc, Cha Trưởng Ban Thánh nhạc Giáo phận cũng đã lắng nghe và giải đáp những tâm tư nguyện vọng, khúc mắc của các anh chị em đang phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc tại các Giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế được diễn ra trang nghiêm sốt sắng, do Đức Cha Chính Đa Minh chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Quản hạt Xuân Lộc, Cha Nhạc sĩ Xuân Thảo cùng quý Cha trong Ban Thánh nhạc.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, anh Dương Tuy đại diện cho các anh chị em đang phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc, bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Cha, Cha Nhạc sĩ Xuân Thảo, Cha Quản hạt Xuân Lộc, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ và quý khách.

Ngày hành hương mừng kim khánh Giáo phận, mừng Bổn mạng Ban Thánh nhạc, được diễn ra thành công tốt đẹp, với tinh thần yêu thương, hiệp nhất, và kết thúc bằng bữa cơm trưa với chương trình hát cho nhau nghe, thật vui tươi phấn khởi.