Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Nổ

Mai Nguyên Vũ

TRUNG TÂM MỤC VỤ GP TP HCM. Họp Uỷ ban Thánh Nhạc. 30 phút giải lao.
Các nhạc sĩ ngồi đấu láo tại chỗ. Nhạc sĩ có nét mặt ngô ngố ghé sát tai ns THẾ THÔNG hét lớn, cốt cho mọi người nghe thấy :
_ Bài KHÚC CẢM TẠ của tớ bay xa khắp thế giới rồi đấy. Đố cậu tìm thấy người nào không thuộc bài ấy, tớ thưởng cho một triệu.
Ns THẾ THÔNG vuốt nhẹ mái tóc bồng bềnh loe ngoe sợi vắn sợi dài :
_ Nhằm nhò gì, mới có tí mà đã ti toe. Bài TÌNH YÊU THIÊN CHÚA của tớ mấy chục năm nay thống lĩnh trên làng thánh nhạc. Ông bà hát, con cái hát, bây giờ cháu chắt lại hát vang lừng năm châu bốn bể. Bảo đảm đến ngày tận thế, lúc sống lại để chịu phán xét, mọi người hát TÌNH YÊU THIÊN CHÚA chứ còn hát cái gì nữa ?
Ns VŨ ĐÌNH ÂN gãi gãi cái đầu hói :
_ Ôi dào, các cậu bốc phét không hà. Có một tin động trời mà không biết: HỢP XƯỚNG TRUYỆN KIỀU của tớ bay đến tai Ô-BA-MA rồi. Ổng lệnh cho CIA đưa tớ qua Mỹ biểu diễn cho cả thế giới thưởng thức. Tớ hứng quá viết tiếp một hợp xướng khác dài liền tù tì 24 giờ đồng hồ, ai đi nghe nhớ phải xách theo ba cái cạp lồng cơm và 8lít nước uống.
Ns NGỌC LINH xen vào :
_ Ông này là chúa khoác lác. Cuốn TUYỂN TẬP HỢP XƯỚNG THÁNH CA của tớ mới nặng ký làm sao! Bọn Mỹ nó trả mỗi nốt nhạc 10 đô để tớ cho phép nó in mà tớ còn chưa chịu chứ lị.
Ns PHAN-XI-CÔ sửa lại cặp kính to lù lù, hai lỗ mũi phập phồng theo câu nói :
_ Đức Giáo Hòang đang triệu mình qua Rô-ma, tưởng thưởng cho mình tước Hiệp sĩ Đại Thánh Gía vì có công sáng tác 10.000 bài hát hay, đưa hàng tỉ người về với Chúa.
Ns NGỌC KÔN gằn giọng :
_ Nói nghe ngứa cái lỗ tai, toàn chuyện bịa đặt. Đây này, ngay ở VN đây này, báo THÁNH NHẠC NGÀY NAY của tớ mỗi lần in hàng trăm triệu bản mà còn thiếu, độc giả tranh mua đánh nhau bể đầu. Phải tăng lên 200 triệu thôi. Mỗi tháng tớ thu tiền lời xây 10 cái làng Tình Thương cho người nghèo, còn dư bao nhiêu tớ cho nhân viên đi du lịch xả láng. Không tin cứ hỏi ns XUÂN VĨ và NS VŨ BÁ TƯỚC khắc biết.
Câu chuyện ngày càng hào hứng , lan sang hàng ghế bên trên. Một linh mục hiền như ni- cô quay xuống góp chuyện :
_ Trang web BAICAMOI.COM của tôi mới ra một năm nay, số lượt người truy cập lên tới hơn một tỉ. Ns NGUYÊN DŨNG phải túc trực 24/24 để trả lời thư cho độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi ngày hơn một triệu thư. Mỗi lần bài hát nào được thính giả truy cập, tôi trả cho tác giả 50 đô. Trang web nuôi sống hàng trăm nhạc sĩ. Có ông xây nhà lầu, tậu xe hơi. Không tin cứ đến nhà ns NGUYÊN NHUNG, ns ÂN DUY thấy liền.
Một linh mục DCCT hào hứng kể :
_ Ở bên Úc, cứ đến chiều thứ bảy là hay xảy ra động đất, có ngày chết hàng chục ngàn người. Chính quyền điều tra ra nguyên nhân : dân Da Đỏ hay tổ chức lễ cưới vào chiều thứ bảy. Họ vừa hát vừa nhảy bài DIỄM TÌNH CA 3 long trời lở đất nên mặt đất không chịu nổi,cứ lún dần xuống biển.
_ Chính quyền có cấm hát bài đó không?
_ Cấm chứ, nếu không thì động đất liên tục, mấy chục năm nữa dân Úc bị tuyệt chủng hết à.
Một LM trẻ hơn thỏ thẻ :
_ Bài LẮNG NGHE LỜI CHÚA của con được các em trường câm điếc thích lắm, chúng hát vang rầm trời cả ngày lẫn đêm.
Một ma xơ góp giọng e é :
_ Bài THẮP SÁNG LÊN của con được các học sinh trường mù Nguyễn Đình Chiểu khoái lắm.
LM vừa mập vừa lùn đến từ Nha Trang trề môi :
_Chuyện cỏn con thế mà cũng khoe. Bài XIN VÂNG đây này, trung tâm Thúy Nga trình diễn rồi phát hành đi- vi –đì, trả cho tớ nguyên một cái nhà thờ vĩ đại, một tòa nhà giáo lý nguy nga, còn dằn vào túi tớ 50 triệu đô, tớ lấy tiền mở VINPEARL. VINPEARL là của tớ chứ còn ai vào đấy.
LM nhạc sư nãy giờ cứ lắc đầu nguây nguẩy, bây giờ mới tằng hắng lên tiếng , giọng ồ ề như bà đầm già :
_ Các cậu toàn nói chuyện tiền bạc vật chất mau qua. KINH HÒA BÌNH của tớ cứu thế giới hai lần rồi biết chưa? Thế chiến thứ I rồi thế chiến thứ II, khi quân đội hai bên dàn quân chĩa thẳng súng vào nhau chuẩn bị bóp cò, một người lính cất cao giọng hát “ Lạy Chúa từ nhân…” Tất cả súng ống rơi xuống đất cái bịch, mọi người ôm nhau khóc ròng ròng. Có vậy thế giới mới được hưởng thái bình tới hôm nay.
Cuối cùng, vị Giám Mục cũng đứng lên, người kéo rột roạt sợi giây đeo Thánh Gía trên cổ, giơ tay chỉ thẳng vào mặt từng nhạc sĩ :
_ Sáng tác thánh ca mà các anh toàn nói chuyện lè tè dưới mặt đất. Hãy ngước nhìn lên trời cao. Các anh có biết bài ca nào được các Thánh và các Thiên Thần thích nhất không? Bộ lễ SÊ-RA-PHIM. Từ tạo thiên lập địa đến nay các Đấng trên Thiên Đàng chỉ hát mỗi bài đó thôi. Các vị mê mẩn theo giai điệu Bình ca SÊ-RA-PHIM, không ai nghĩ tới chuyện phản loạn như Lu-xi-phe ngày xưa. Có thế vũ trụ mới tồn tại tới ngày nay.
Đức Hồng Y đi từ dưới lên bàn thuyết trình (hình như người đứng dưới nghe từ nãy tới giờ), giọng Nam bộ sột sệt :
_ Hôm nai, tui mới biếc khuông mặc thậc của các ông nhạc sỉ thắn ca Ziệc Nam.Kân khủng góa đi! Kân khủng góa.đi!
_???!!!
_!!!???
_???!!!