Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY LÀM BỪNG CHÁY LÊN

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XX Thường Niên C. Lc 12, 49-53

Đức Kitô đến trần gian để thi hành sứ mạng mà Thiên Chúa đã ủy thác, chính là làm bừng cháy lên ngọn lửa “yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, sau lại yêu người như chính mình ta vậy”. Ngài đã hoàn thành xuất sắc sứ vụ ấy, đã ném lửa tình yêu vào thế gian, và khát khao “cho ngọn lửa tình yêu ấy, bừng cháy lên biết bao”. Đó là sứ mạng của mỗi người chúng ta “hãy làm bừng cháy lên” ngọn lửa tình yêu Thiên Chúa giữa nhân trần. Trái đất mỗi ngày nóng lên, nhưng tình Chúa, tình người lại lạnh lẽo, leo lắt, chết dần, chết mỏi, cọc cằn, sỏi đá, tiêu vong.

Dù sống giữa bóng đêm mây mù, sóng gió ba đào, ta cũng đừng ngồi im một chỗ, nhưng hãy thắp lên ánh lửa giữa màn đêm mịt mùng ấy. Đừng để cho cuộc đời, những phút giây ta được diễm phúc sinh sống trên thế gian này trở nên vô nghĩa, đừng để cuộc đời như gió thoảng bay, chẳng còn vết tích ta hiện diện trên thế gian này. Thiên Chúa tín thác gởi trao mỗi người một sứ mạng “hãy làm bùng cháy lên” ngọn ngọn lửa của lòng xót thương Thiên Chúa.

Hãy làm bừng cháy lên ngọn lửa “mến Chúa”, kín múc sức mạnh tình yêu của Ngài, qua Thánh Lễ, những phút giây chìm đắm trong Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhau đọc kinh sáng, tối gia đình. Hãy nhớ đến Ngài bằng lời nguyện tắt trong ngày, trao phó mọi tâm tư nguyện ước cuộc đời cho Chúa. Đừng để cho nhà thờ trở nên hoang vắng, vì sự thờ ơ, lười biếng, tham lam của cải trần gian, mà quên mất Chúa, gạt Ngài ra bên lề cuộc sống.

Hãy làm bừng cháy lên ngọn lửa tình yêu Chúa, qua việc bừng cháy tình người, đừng vô cảm, dửng dưng trước nỗi thống khổ của anh em, nhưng luôn sống có tình có nghĩa, cảm thông, bao dung tha thứ, nương tựa giúp đỡ lẫn nhau. Đừng để cho lòng hận thù, “ghen ăn tức ở”, tham lam bất chính, của cải vật chất, thiêu rụi cuộc đời, khiến ta thành kẻ bất nhân, bất nghĩa, trơ trọi, đơn độc như gỗ đá. Hãy làm bừng cháy lên ngọn lửa tình yêu Chúa, trở nên khí cụ tình yêu của Ngài giữa nhân trần. Đừng để những đam mê tội lỗi, ngoại tình, cờ bạc, hút chích, đề đóm, hụi hè, đỏ đen, lợi ích cá nhân, cho vay nặng lãi…đừng gây đau khổ, gánh nặng cho nhau, nhưng mọi người, hãy gồnh gánh trách nhiệm, kiếm tìm hạnh phúc cho người khác.

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta, đáp lại thao thức, khát khao của Chúa, biết cộng tác làm cho ngọn lửa “mến Chúa yêu người” được bùng cháy lên trong gia đình, xứ đạo và mọi môi trường ngõ ngách cuộc sống. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*