Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGƯỜI BẠN CHÍ THÁNH, CHÍ THÂN, CHÍ THIẾT

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=7ZU7vF2nc_U

14/5 THÁNH MÁT-THI-A TÔNG ĐỒ, lễ kính.

Cv 1,15-17.20-26; Ga 15,9-17.

“Thầy không còn gọi các con là tôi tớ: Thầy gọi các con là bạn hữu”.

Vì phải chọn một người khác thay thế cho Giu-đa, kẻ đã phản bội Chúa Giê-su, nên Thánh Phê-rô, tông đồ cả, nói với anh em rằng: “Vậy trong những người đi cùng với chúng ta suốt thời gian Chúa Giêsu sống giữa chúng ta, kể từ ngày Gioan thanh tẩy cho đến ngày Chúa Giêsu lìa chúng ta mà lên trời, chúng ta phải chọn lấy một trong những người có mặt đây, để cùng với chúng ta làm chứng Người đã sống lại”.

Họ giới thiệu hai người: ông Giuse, tức Barsabba, biệt danh là Công chính, và ông Matthia. Ðoạn họ cầu nguyện rằng: “Lạy Chúa, Chúa thấu suốt tâm hồn mọi người, xin hãy tỏ ra Chúa chọn ai trong hai người này để nhận chức vụ và tước hiệu Tông đồ thay cho Giuđa, kẻ đã hư hỏng mà đi đến nơi của nó”.

Thế rồi họ bỏ thăm và Matthia đã trúng thăm: ông được kể vào số với mười một Tông đồ.

Các tông đồ được Chúa gọi là bạn hữu: Vì họ ở lại trong tình yêu Chúa và nối dài tình yêu Chúa qua tình yêu thương hiệp nhất qua việc nối tiếp sứ vụ thí mạng mình vì yêu chiên, và qua việc ra đi loan báo tình thương Chúa cho khắp mọi loài.

Mỗi người, mỗi nhà trong giáo xứ cũng được kêu gọi và tuyển chọn làm những người cộng tác với các tông đồ. Nghĩa là chúng ta cũng phải chia sẻ sứ mệnh của các linh mục quản xứ trong việc xây dựng tình yêu thương hiệp nhất trong gia đình, cộng đoàn, hy sinh hiến thân phục vụ mọi người, nêu gương yêu thương để nên nhân chứng Phục Sinh giữa lòng thế giới.

Ước gì các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, tin Người đang hiện diện như một người bạn chí thánh, chí thân, chí thiết.

Lạy Chúa, xin các gia đình yêu thương nhau, và cùng mọi người hiệp nhất tham gia xây dựng đời sống giáo hội. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*