Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN VÀO CHÚA GIÊ-SU VÀ CAN ĐẢM LÊN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=WoSnSdg5jQY

13/5 THỨ HAI TUẦN 7 PHỤC SINH

Cv 19,1-8; Ga 16,29-33.

“Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”

Chúng ta đang sống trong tuần cuối mùa Phục Sinh, và chuẩn bị Mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Thế nhưng, Phụng vụ dùng lại đoạn Tin Mừng trong bối cảnh Chúa Giê-su chuẩn bị vào cuộc thương khó, để một lần nữa cho chúng ta xác tín rằng: Thiên Chúa Cha hằng ở trong Chúa Giê-su, trong bất cứ tình huống cuộc đời nào. Và cũng vậy, nhắc nhớ cho chúng ta về cuộc chiến thắng vĩ đại của Chúa Giê-su trước kẻ cựu thù là Sa-tan và cái chết muôn đời. Hôm nay, Người đã phục sinh, và về với Cha trên trời, còn chúng ta thì còn phải tiếp tục lữ hành trên trần gian đầy những thách đố, những thương đau, những cám dỗ, nhưng hãy yên tâm mà tin tưởng vào Chúa Ki-tô Phục sinh. Chúa nói: “Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”.

Chúa Giê-su mời gọi các gia đình hãy can đảm lên, vì tin vào Chúa Giê-su, chúng ta sẽ chiến thắng những cám dỗ của ma quỷ, phù vân, dối trá; sẽ vượt qua những hàm oan, sỉ nhục, đau thương, đòn vọt, và cả cái chết bi đát nhất. Can đảm lên! Bởi trong ta có sức mạnh quyền năng của Thiên Chúa Cha, sức mạnh tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa Con, sức mạnh chân lý của Chúa Thánh Thần. Đó là tất cả sức mạnh mà Chúa Giê-su Ki-tô Chúa chúng ta đã mặc lấy mà chiến thắng thế gian. Can đảm lên với sức mạnh của Chúa Thánh Thần để hoàn tất hành trình về với Cha trong Nước Vĩnh Cửu. Đó phải là xác tín vững chắc của các gia đình tin vào Thiên Chúa, trong Chúa Ki-tô.

Ông Tư hay nói: “Nhà nào chưa đủ can đảm hy sinh vì yêu nhau, chưa đủ can đảm quảng đại cho đi, tha thứ cho nhau, nhà ấy chưa đủ tin vào Chúa Giê-su, và luôn đau khổ, bất hạnh”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình tin cậy mến Chúa Giê-su, để có thể biến những hy sinh, đau khổ vì yêu, nên hạnh phúc. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*