Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU MẾN CHÚA GIÊ-SU, NHỚ ĐẾN CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=nRv366X6Moo

11/5 THỨ BẢY TUẦN 6 PHỤC SINH

Cv 18,23-28; Ga 16,23b-28.

“Cha yêu mến các con, bởi vì các con yêu mến và tin Thầy”.

Chúng ta không hề biết Thiên Chúa, nếu không được Thiên Chúa mặc khải cho. Thánh Phao-lô viết: “Thuở xưa, nhiều lần và nhiều cách, Thiên Chúa phán dạy cha ông ta qua các tiên tri. Nhưng thời sau này là chính hôm nay, Người phán dạy ta qua Người Con chí ái (Dt 1, 1-2). Chính Đức Giê-su là mặc khải trọn vẹn về Thiên Chúa, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, về cả huyền nhiệm lòng thương xót của Thiên Chúa Ba Ngôi đối với nhân loại tội lỗi. “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi ban con Một mình..”. “Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”. Chúa Giê-su còn tỏ cho biết rằng “Ai yêu mến Thầy, thì Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy…”.

Ai tin và yêu mến Chúa Giê-su, thì được Chúa Cha ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa cùng với những ân sủng cao quý.

Ước gì các gia đình có được cảm nghiệm quý giá này là: khi đặt niềm Tin Cậy Mến vào Chúa Giê-su, thì cả nhà ta có được tất cả những gì là tốt lành thiện hảo, là bình an hạnh phúc theo thánh ý khôn ngoan của Cha chúng ta trên trời. Bấy giờ, cả nhà ta không thể để lòng khát khao điều bất chính, thèm thuồng điều bất thiện, mê muội điều bất hảo nữa, vì tất cả là phù vân.

Chúa Giê-su tha thiết mời gọi các gia đình tin cậy mến Người, vì phần rỗi của chúng ta. Và khi đã tin yêu Chúa Giê-su, và nên một với Người, thì hãy nhân danh Người mà dâng lên Chúa Cha lời cầu xin tha thiết. Thiên Chúa Cha sẽ nhậm lời.

Ông Tư dặn các con: “Hãy yêu mến Chúa Giê-su và luôn nhớ đến Người. Sớm mai thức dậy hãy nhớ đến Chúa Giê-su trước tiên, chứ đừng vội nhớ đến cơm áo gạo tiền, cà phê công việc hay tiêu khiển. Chúa Giê-su mong các con nhớ đến Chúa”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, và nhân danh Người mà xin Cha ban cho bình an hạnh phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*