Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NỐI LỬA CHO ĐỜI

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XX Thường Niên C. Lc 12, 49-53

Đức Giêsu được gọi là thái tử của bình an, là Thiên Chúa, Đấng nguồn mạch sự bình an đích thực, một món quà tuyệt vời Thiên Chúa Cha đã tặng ban cho nhân loại. Ngài đến trần gian để đem lại cho nhân loại sự bình an và hạnh phúc, băng bó chữa lành những vết thương tâm hồn, làm cho người què đi được, kẻ điếc được nghe, người mù được thấy, người câm nói được, và người chết sống lại. Ngài cảm thông, chia sẻ với anh em khốn cùng tật nguyền, chạnh lòng thương đoàn người bơ vơ vì đói, không người hướng dẫn, nhân từ bao dung trước tội nhân. Cao điểm của tình yêu Thiên Chúa, chính là Chúa Giêsu đã chết vì tình yêu chúng ta, Ngài đến để cho chúng ta được sống dồi dào. Ngài đã đến thế gian và ném vào thế gian chúng ta một ngọn lửa bất diệt, ngọn lửa của yêu thương, xóa tan đi mọi ngăn cách của hận thù, chia rẽ, phục hồi phẩm giá cao quý của con người. Và Ngài hằng ước ao cho ngọn lửa tình yêu ấy bừng cháy lên trong mỗi người ta.

Chúa đang trao vào tay chúng ta ngọn lửa tình yêu của Ngài ngọn lửa Thánh Thần đó là : yêu thương, hoan lạc và an bình, nhẫn nhục, nhân hậu và hiền hoà. tốt lành, trung tín, tự chủ. Hãy đem ngọn lửa yêu thương vào trong thế giới hôm nay, một thế giới lạnh lẽo vì thiếu tình người, vì căn bệnh thờ ơ vô cảm, ích kỷ, vô tâm, đang tràn lan trong hội chúng ta.

Hãy đốt lên ngọn lửa tình yêu Giêsu khởi đi từ ngay trong chính gia đình chúng ta. Chồng hãy chu toàn bổn phận qua việc chăm sóc vợ con. Hãy cho vợ một bờ vai để nàng nghỉ ngơi, bỏ đi những thói hư, văng tục chửi thề, cờ bạc rược chè, ngoại tình, đánh đập vợ con, trở nên gánh nặng nề, đau khổ cho vợ con. Người vợ cũng vậy, hãy là nguồn an ủi động viên, khích lệ chồng con, bỏ đi những thói hư nói hành nói xấu, ngờ vực, đay nghiến chồng con. Phận làm con cũng thế, hãy vâng lời hiếu thảo ông bà cha mẹ. Không chỉ thế, mỗi người còn đem lửa yêu thương của Chúa lan tỏa ra đến môi trường xã hội, để bất cứ đâu, sự hiện diện của chúng ta cũng tràn ngập niềm vui, hoan lạc, thứ tha và chân thành, cũng cảm nhận được sự hiện diện của Chúa chúng ta.

Chớ gì lời kinh sau đây, sẽ là lời kinh liên lỷ và lời nhắc nhở chúng ta, mỗi ngày hãy làm cho ngọn lửa yêu thương của Chúa được bùng cháy lên, trong một xã hội đầy bất công, gian dối lừa lọc, tham lam , vắng bóng sự hiện diện của Thiên Chúa tình yêu. “Lạy Chúa , xin giúp chúng con luôn sống phục vụ trong yêu thương. Nơi cộng đoàn biết tâm đầu ý hợp. Trong gia đình biết mặt mà dễ thương. Ngoài xã hội biết đối xử tốt và thương xót. Với mọi người biết nhân nhượng và tôn trọng nhau. Khi làm việc biết siêng năng và tận tình. Trong mọi sự, biết thứ tha chịu đựng và tin tưởng. Ở mọi nơi, luôn chiếu tỏa lòng hiền hậu và khiêm nhường. Trước các dỗ, luôn chiến thắng để bền đỗ trong ơn thánh. Nhờ đó, chúng con trở nên tông đồ được Chúa sai đi. Để xây dựng hòa bình và làm chứng về Chúa cho mọi người”. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*