Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MUỐN HÒA BÌNH, PHẢI CHIẾN THẮNG TỘI LỖI

PM. Cao Huy Hoàng

18/8 CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN C
Gr 38,4-6.8-10; Hr 12,1-4; Lc 12,49-53.

“Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ” (Lc 12, 51)

“Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ”. Lời Chúa Giê-su nói nghe có vẻ chẳng vui tí nào, và thật là dễ bị ngộ nhận, bởi chia rẻ luôn là điều xấu. Ở đây, sự chia rẻ mà Chúa muốn nói đến là sự chia rẻ giữa thiện và ác, tốt và xấu, lành và dữ. Thiện và ác không thể chung sống với nhau được. Người là ánh sáng, thánh thiện, tốt lành, công minh, chính trực. Và ai đã theo Người thì không thể tiếp tục sống trong bóng tối, trong sự ác độc, tội lỗi xấu xa bất chính nữa. Vì thế, mỗi tín hữu luôn phải đặt mình vào trong cuộc chiến triền miên, và phải là người chiến thắng.

Trong khi ta muốn hướng thiện, thì cái ác vẫn âm ỉ tàng ẩn bên trong quấy phá mình. Muốn yêu lại ghét, muốn thứ tha, lại chấp nhất, muốn hòa thuận lại bất đồng, muốn công chính lại cứ bất chính, muốn chừa bỏ, lại tái phạm… Phải chăng đó là một sự thật không thể chối cãi nơi mỗi người chúng ta. Cả trong gia đình chúng ta nữa, có ai giống ai, có ai hiểu thấu được ai đang ở trong tình trạng nào, xấu hay tốt, lành hay dữ. Chỉ có Chúa mới thấu suốt lòng người. Bởi vậy, Chúa nói: “Từ nay năm người trong một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba người chống lại hai, và hai người chống lại ba”. Gia đình không thể hiệp nhất, đoàn kết hòa bình với nhau được, vì chúng ta không cùng có những khát khao thánh thiện và chiến thắng cái ác, cái dữ, cái xấu. Nguyên nhân của sự bất hòa, bất thuận, bất nhất chính là mỗi người không chế ngự được tội lỗi, tính hư nết xấu của mình. Hãy cảnh giác với sự hiệp nhất giả tạo, khập khiểng của những người đang sống dối trá với Thiên Chúa và anh em.

Lạy Chúa, xin giúp cho mỗi người chúng con ý thức rằng: phải thuộc về Chúa mới có thể thuộc về nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*