Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐI CON ĐƯỜNG CHÚA GIÊ-SU ĐÃ ĐI

PM. Cao Huy Hoàng

03-9-2017 CHÚA NHẬT TUẦN 22 TN A
Mt 16, 21-27
“Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy”.

Biết Đức Giê-su phải lên Giê-ru-sa-lem để chịu chết, Phê-rô ngăn cản Người. Ông bị Người quở là Satan, vì không biết việc Thiên Chúa, chỉ biết việc loài người. Nếu việc của Thiên Chúa là “mất mình, được người”, là “nộp mạng mình, cứu mạng người” thì việc của loài người là “được mình, mất người” , là “giữ mạng mình, bỏ mạng người”. Theo Thầy bao lâu, nhưng Phê-rô không thể nào hiểu nổi điều huyền nhiệm ấy. Vì thế, Chúa Giê-su bảo: “Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy”.
Chúa cũng đang nói với mỗi chúng ta về điều huyền nhiệm của sứ mạng Con Thiên Chúa, để chúng ta biết rằng: không phải chúng ta đang tin theo một Đức Giê-su cầu an, cầu nhàn, cầu “vinh thân phì gia”, hay cầu “ăn trên ngồi trốc”, mà là chúng ta đang tin theo một Đức Giê-su “chịu vác thánh giá, chịu sỉ nhục, chịu thương khó, chịu đóng đinh, chịu mất mạng” để cứu mạng con người, cứu mạng đoàn chiên. Thiết tưởng, mỗi chúng ta cần thấu hiểu sứ mệnh của mình khi tin theo Đức Giê-su, để: không giữ lại cho mình nhưng từ bỏ; không tránh né, không cầu an nhưng dấn thân phục vụ; không ngăn cản người cứu thế nhưng cộng tác; và cuối cùng, không từ chối nhưng hân hoan chấp nhận thua thiệt, mất mát, mất mạng vì phần rỗi của ta và của mọi người.
Lạy Chúa, xin cho con biết từ bỏ cái tôi kiêu căng, ích kỷ, tham lam, đòi an thân hưởng thụ, để con mặc lấy chính Chúa Giê-su sẵn sàng, hân hoan, kiên trung làm theo thánh ý Chúa là: đi trọn con đường Chúa Giê-su đã đi. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*