Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Chín 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

PHỤNG SỰ CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=UR8UceYYCsY

10/8 THÁNH LÔ-REN-XÔ, PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

2Cr 9,6-10; Ga 12,24-26.

“Ai phụng sự Ta thì Cha Ta sẽ tôn vinh nó”.

Là Tổng phó tế của thánh Xix-tô, Laurensô gặp Đức Giáo Hoàng đang bị bắt giữ và trách ngài đã không cho mình được chia sẻ triều thiên tử đạo với ngài. Đức Giáo Hoàng hứa rằng trong vài ngày nữa, Laurensô sẽ được lãnh phúc tử đạo, đau đớn hơn nhiều. Ngài còn truyền cho vị Tổng phó tế của mình hãy phân phát tài sản Giáo hội cho người nghèo. Khi những lời này tới tai Hoàng đế Đê-ci-ô, ông truyền bắt giam Laurensô. Thánh nhân cải hóa được viên gác ngục Hip-po-ly-tô. Bị điệu tới trước viên tổng trấn Val-ri-a-nô, ngài được lệnh phải nhượng lại các tài sản của Giáo hội. Được dành cho ba ngày để thâu thập của cải, ngài đã mang tất cả tài sản phân phát cho kẻ nghèo. Hết hạn ngài dẫn họ tới trình với tổng trấn Valêrianô, như là tài sản của Giáo hội. Viên tổng trấn nổi giận, buộc thánh nhân phải dâng lễ tiến các thần minh. Từ khước, thánh nhân phải chịu mọi cực hình, bị nướng trên sắt nung đỏ. Trên giường chết lạ lùng này, ngài còn chế nhạo Đê-ci-ô, người đích thân ngồi ghế chánh án rằng: “Một bên đã chín rồi, hãy nướng bên kia nữa mà ăn.”

Phó tế Laurensô đã phụng sự Chúa trong mọi người khi phân phát hết của cải cho người nghèo khổ. Và khi dẫn người nghèo đến quan quyền, Ngài giới thiệu cho quan quyền thế gian biết rằng: Tài sản của Giáo Hội không phải là vàng bạc châu báu, mà chính là những con người nghèo khổ, những linh hồn cần đến ơn cứu rỗi. Ngài cũng là người thực hiện Lời Chúa nói hôm nay: “Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời”.

Giữ thân xác linh hồn tinh khiết, là bảo vệ tài sản Giáo Hội.

Lạy Chúa, mừng lễ Thánh Laurenso, xin Chúa ban cho các gia đình ơn từ bỏ mình, vác thập giá mình, vì yêu Chúa vì yêu Người, và vì phụng sự Chúa trong hết mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*