Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC NƠI NGƯỜI SỐNG TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=nMuDhsloTJ8

01/ 6 THỨ HAI TUẦN 9 THƯỜNG NIÊN

2 Pr 1, 1-7; Mc 12, 1-12

“Chúng bắt cậu con trai giết đi và quăng xác ra vườn nho”.

Vườn nho là nhân loại, là dân riêng Thiên Chúa, là Giáo hội, là chính tâm hồn mỗi chúng ta. Thiên Chúa yêu thương dựng nên con người, đặt vào vườn địa cầu này sự sống xinh tươi; còn con người thì phản bội Thiên Chúa, đòi dựng nên cho mình một Thiên Chúa khác, tự đặt mình vào trong vườn hoang hoác, chết chóc kinh hãi. Chúa chọn dân riêng, nhưng dân riêng không chọn Chúa, không đón nhận con Thiên Chúa. Giáo Hội là vườn nho mới Chúa thiết lập, vườn nho đầy sự sống mới nhờ công nghiệp cứu chuộc của Chúa Giê-su. Tâm hồn chúng ta là vườn nho xinh đẹp Chúa đã tạo dựng. Tâm hồn hư đi vì tội nguyên tổ, và đã được cứu chuộc nhờ Con Thiên Chúa. Vườn nho tâm hồn chỉ trổ sinh hoa trái xinh tươi nhờ đón nhận Chúa Giê-su và sống Tin Mừng Người đã dạy.

Dụ ngôn Tin Mừng hôm nay nhắc nhớ mỗi chúng ta hãy mở lòng đón nhận ân sủng cứu chuộc nơi Chúa Giê-su. Đừng như dân riêng xua đuổi các ngôn sứ đã được sai đến, và loại trừ cả Con Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời. Hơn nữa, hãy khiêm tốn mà đón nhận nhau. Giá trị con người không ở chỗ chức cao quyền trọng, phú quý giàu sang, nhưng là ở đời sống công chính theo Tin Mừng. Có phải chúng ta đã từng loại trừ những người nghèo khổ, thấp bé, mà không dám nhìn ra giá trị Tin Mừng trong đời sống khó nghèo của họ. Có phải chúng ta đã từng vồn vã đón nhận người có quyền có tiền, mà bất chấp đời sống của họ như thế nào? Có phải chúng ta đã loại trừ Tin Mừng Chúa Giê-su và rước lấy vào tâm hồn mình toàn những thứ ảo ảnh trần gian? Như thế là chúng ta lại lần nữa bắt “Cậu Con Trai của ông Chủ, giết đi, và quăng xác Cậu ra vườn”.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra giá trị đích thực của cuộc đời này chính là Chúa Giê-su và Tin Mừng cứu rỗi. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 01/06 THỨ 2 TUẦN 9 THƯỜNG NIÊN – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*