Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG XỨNG ĐÁNG CON CHÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO

PM. Cao Huy Hoàng

17/11 LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
Lc 9,23-26

“Ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy”. (Lc 9, 24)

Các Thánh Tử Đao Việt Nam là ông bà tổ tiên của chúng ta, người Việt Nam da vàng máu đỏ, cũng những hồn quê hồn nước, những phong tục tập quán, những nét đẹp truyền thống và cả những tính hư tật xấu của bản chất con người.

Nhưng điều đáng nói hơn cả, là hồng ân Chúa ban cho: lòng đơn sơ chân thành khiêm nhượng đón nhận đức tin công giáo, và trung thành với đức tin công giáo đến cùng. Không chỉ là Giám Mục, Linh Mục, mà còn vô số giáo dân chân lấm tay bùn, dân giả, tầm thường, nghèo khổ được vinh phúc nhận lãnh triều thiên tử đạo. Thật đáng vui mừng tạ ơn Chúa. Thật đáng khâm phục ngưỡng mộ lòng yêu mến Chúa của tổ tiên chúng ta. Và thật đáng là gương sáng cho đoàn hậu duệ tín hữu Việt Nam noi theo để sống đức tin và làm chứng cho sự hiện diện và tình thương của Chúa giữa thời đại vô thần, duy vật này.

Nhưng, thật đáng tiếc, chúng ta có một đoàn hậu duệ là tuổi trẻ thời nay, vẫn xem chuyện tổ tiên mình tử vì đạo như một chuyện thần thoại, cổ tích, mà không hề nhận ra mối tương quan thiêng thánh giữa các thế hệ. Các Ki-tô hữu trẻ hôm nay cần biết: “Đức tin là một hồng ân” và “Máu các thánh tử đạo là hạt giống trổ sinh các tín hữu”. Như vậy, nhờ máu các thánh Tử đạo, mà chúng ta được hồng ân đức tin, hồng ân cứu rỗi. Nếu không, con cháu Việt Nam chúng ta sẽ phải chết ngàn đời trong bóng tối mê muội, trong sự chết ngàn đời.

Mừng lễ các thánh Tử Đạo Việt Nam, ước gì mỗi người, nhất là những người trẻ, hãy tự hỏi: chúng ta có sống đức tin xứng đáng là con cháu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam không.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì Tổ Tiên đã yêu mến Chúa và tử đạo. Xin cho chúng con noi gương các Ngài. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*