Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨ ĐIỆP TẬN THẾ

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ DailyRosaryFamily.com)

Không mấy người biết rằng Thánh Padre Pio (Pio Năm Dấu) được nhiều ơn lạ, một trong số đó là một ơn đặc biệt: nói tiên tri, và chính Chúa Giêsu đã giao tiếp với ngài. Trong lá thứ viết năm 1959 gởi bề trên của ngài, Thánh Padre Pio cho biết điều mặc khải mà Chúa Giêsu đã cho ngài biết: TẬN THẾ.

Thư này khá dài, đầy các sứ điệp, nhưng ở đây chúng tôi chỉ trích ra 12 sứ điệp từ cuốn “I grandi profeti” (các tiên tri lớn) của tác giả Renzo Baschera.

1. Thế giới đang đi trong sự hủy diệt. Con người đã bỏ con đường ngay thẳng để mạo hiểm trên những con đường dẫn tới sa mạc của sự bạo lực… Nếu người ta không uống lấy nước nguồn khiêm nhường, bác ái và yêu thương thì sẽ gặp hiểm họa.

2. Những điều khủng khiếp sẽ xảy ra. Ta không thể can thiệp cho con người nữa. Lòng Thương Xót của Thiên Chúa sắp kết thúc. Con người được tạo nên để sống yêu thương, và chấm dứt lối sống hủy diệt…

3. Khi thế giới được trao cho con người, đó là một khu vườn. Con người đã biến nó thành nơi đầy độc tố. Bây giờ không còn gì thanh tẩy ngôi nhà của con người. Rất cần công việc sâu sắc, việc đó chỉ có thể đến từ trời.

4. Hãy chuẩn bị sống trong ba ngày hoàn toàn tối tăm. Ba ngày này rất gần rồi… Trong ba ngày này người ta sẽ như chết mà không ăn không uống. Rồi ánh sáng sẽ trở lại. Nhưng nhiều người sẽ không còn thấy gì nữa.

5. Nhiều người chạy trốn vì sợ hãi, chạy đi mà chẳng biết trốn vào đâu. Họ sẽ nói rằng có sự cứu độ ở phía Đông và người ta chạy về hướng Đông, nhưng họ sẽ rơi vào vách đá. Người ta sẽ nói rằng phía Tây có ơn cứu độ và người ta lại chạy về hướng Tây, nhưng họ sẽ rơi vào lò lửa.

6. Trái đất sẽ rung động và nỗi hoảng sợ dữ dội… Trái đất ốm yếu. Cơn động đất như con rắn: người ta cảm thấy nó trườn bò khắp nơi. Nhiều tảng đá sẽ lăn xuống. Nhiều người sẽ chết.

7. Người ta như những con kiến, bởi vì giờ đó sẽ đến khi con người không tìm kiếm bánh ăn nữa. Công việc sẽ bị cướp phá, các nhà kho sẽ bị chiếm giữ và bị phá hủy. Những người nghèo trong những ngày tối tăm này sẽ không có nến, không có nước và không có những gì cần thiết trong ba tháng.

8. Một khu đất sẽ biến mất… một khu đất rất lớn. Một quốc gia sẽ bị xóa sổ mãi mãi, không còn tên trên bản đồ địa lý… Và với lịch sử, của cải và con người sẽ bị kéo sâu vào bùn lầy.

9. Tình yêu của con người dành cho con người trở thành từ ngữ vô nghĩa. Làm sao người ta có thể trông mong Chúa Giêsu thương xót, nếu người ta không yêu thương những người đồng bàn với mình?… Đối với cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, những con người của khoa học sẽ không được tha thứ, chỉ có những con người của trái tim mà thôi.

10. Ta thất vọng… Ta không biết làm gì để nhân loại sám hối. Nếu cứ tiếp tục trên con đường này, cơn thịnh nộ dữ dội của Thiên Chúa sẽ trút xuống như sấm sét khủng khiếp.

11. Một thiên thạch sẽ rơi xuống trái đất và mọi thứ sẽ sáng lên. Đó sẽ là tai họa, tồi tệ hơn nhiều so với chiến tranh. Nhiều thứ sẽ biến mất. Đó là một trong các dấu hiệu…

12. Con người sẽ sống bi thảm. Nhiều thứ sẽ bị sông cuốn trôi, nhiều thứ sẽ bị lửa thiêu, nhiều thứ sẽ bị chôn vùi vì chất độc… Nhưng Ta vẫn ở gần bên tâm hồn trong trắng.

Đó là những điều thực sự cần suy tư, nhưng khi nào xảy ra? Bí mật đã được Thánh Phêrô cho biết trong 2 Pr 3:2-13, đề cập về Ngày của Chúa, các thầy giả hiệu và kêu gọi sống thánh thiện:

Anh em hãy nhớ lại những điều các thánh ngôn sứ đã nói trước kia, và điều răn của Chúa, Đấng Cứu Độ, mà các Tông Đồ của anh em đã truyền lại.

Trước tiên, anh em hãy biết điều này: trong những ngày sau hết, sẽ xuất hiện những kẻ nhạo báng chê cười, sống theo những đam mê riêng của họ. Họ nói: “Đâu rồi lời Người hứa sẽ quang lâm? Vì từ ngày các bậc cha ông an nghỉ, mọi sự vẫn y nguyên như khi trời đất mới được tạo thành”. Thật vậy, họ không muốn biết rằng từ lâu đã có trời và đất, và đất từ nước mà ra và nhờ nước mà đứng vững do lời của Thiên Chúa. Cũng vì các nguyên cớ ấy, thế gian thời đó đã tiêu vong trong cơn hồng thuỷ. Còn trời và đất hiện nay, cũng chính lời ấy giữ lại, dành cho lửa trong ngày phán xét, ngày những kẻ vô luân phải diệt vong.

Anh em thân mến, một điều duy nhất, xin anh em đừng quên: đối với Chúa, một ngày ví thể ngàn năm, ngàn năm cũng tựa một ngày. Chúa không chậm trễ thực hiện lời hứa, như có kẻ cho là Người chậm trễ. Kỳ thực, Người kiên nhẫn đối với anh em, vì Người không muốn cho ai phải diệt vong, nhưng muốn cho mọi người đi tới chỗ ăn năn hối cải. Nhưng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Ngày đó, các tầng trời sẽ ầm ầm sụp đổ, ngũ hành bốc cháy tiêu tan, mặt đất và các công trình trên đó sẽ bị thiêu huỷ.

Muôn vật phải tiêu tan như thế, thì anh em phải là những người tốt dường nào, phải sống đạo đức và thánh thiện biết bao, trong khi mong đợi ngày của Thiên Chúa và làm cho ngày đó mau đến, ngày mà các tầng trời sẽ bị thiêu huỷ và ngũ hành sẽ chảy tan ra trong lửa hồng. Nhưng, theo lời Thiên Chúa hứa, chúng ta mong đợi trời mới đất mới, nơi công lý ngự trị.

HÃY LUÔN TỈNH THỨC, BỞI VÌ CHÚA ĐẾN NHƯ KẺ TRỘM…


Lễ Suy Tôn Thánh Giá, 14-9-2018

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*