Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CON ĐƯỜNG VỀ TRỜI

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Lễ Suy Tôn Thánh Giá. Ga. 3, 13-17

Mừng kính lễ suy tôn Thánh Giá Chúa Kitô, không phải Giáo Hội muốn đề cao hình phạt đau đớn, một con người đã chết cách nhục nhã tất tưởi trên thập giá. Một hình phạt man rợ nhất dành cho một tên nô lệ, hay tội nhân, hoặc những người thấp hèn và phạm tội : trộm cắp, cướp của giết người…nhưng hãy nhìn lên Thánh Giá Đức Kitô, để chiêm ngắm một tình yêu đến cùng, của Thiên Chúa là Cha dành cho nhân loại, “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời”.

Nhìn lên thánh giá Đức Kitô để tìm con đường về trời. Con đường của hy sinh từ bỏ, con đường của thập giá đạt đến vinh quang. Đức Kitô đã không chọn cho mình một con đường dễ dãi, nhưng chọn một con đường hẹp để, con đường thập giá, con đường của khờ dại, điên rồ đối với cái nhìn của người đời… để biến thành Thánh Giá đem lại ơn cứu độ cho nhân loại. Con đường về trời, không có con đường nào khác, ngoài con đường mà chính Đức Kitô đã đi “đón nhận thập giá mỗi ngày”. Đức Kitô cũng không đến để giúp tiêu diệt thập giá, nhưng là cùng với nhân loại, vác thập giá mỗi ngày, biến thập giá thành niềm vui ơn cứu độ.

Chỉ có ai dám nhìn lên Thập giá Đức Kitô, dám cùng với Đức Kitô vác thập giá đời mình, đi con đường của Ngài đã đi, mới là con đường đưa đến hạnh phúc, dẫn họ đạt đến quê trời vinh phúc. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*