Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Một 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

PHỤC VỤ ĐẾN QUÊN MÌNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=v49LW5vJ7Bs 

21/01 THỨ BẢY TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

Hr 9,2-3.11-14; Mc 3,20-21.

“Những thân nhân của Người nói: Người đã mất trí”.

Chúa Giê-su tận tình, tận lực lo việc giảng dạy và chữa lành cho dân, đến nổi không còn thời gian ăn uống nghỉ ngơi. Những người thân của Người muốn kéo Người về nhà để dùng bữa và nghỉ ngơi, nhưng không được. Họ nói “Người mất trí rồi”.

Đúng là: Chúa Giê-su lo cho thành toàn ý Cha, chứ không theo ý riêng mình; lo cho vinh danh Cha, chứ không cho vinh danh mình; lo cho mọi người được Cha yêu thương và cứu rỗi, chứ không lo cho bản thân mình “vinh thân phì gia”. Trong khi đó, người phàm thì lo cho mọi sự quy về mình, giới thiệu chính mình, cái tôi của mình luôn to hơn cái tôi của thiên hạ.

Chúa Giê-su đã đánh mất cái trí của người phàm, chỉ còn cái thượng trí của Thiên Chúa. Giáo lý của Chúa Giê-su luôn là những nghịch lý, mà trí khôn loài người không hiểu nổi.

Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy cộng tác với Thiên Chúa, và để cho Thiên Chúa thực hiện ý định của Người ngang qua cuộc đời mỗi chúng ta. Hãy cộng tác với những người cộng tác với Giáo Hội, để công việc của họ được thành toàn theo ý Chúa.

Chồng làm chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ, rất nhiều hy sinh, nhưng hy sinh lớn lao là của vợ. Vợ làm ca trưởng, đổ bao công sức soạn bài, chọn bài, tập hát, tập hát liên tục những dịp lễ trọng, lễ lớn… nhưng hy sinh lớn lao phải nói là của chồng. Con làm linh mục, làm nữ tu, cha mẹ được gọi là ông bà cố, nhưng đúng hơn phải nói là “ông bà cố gắng”, không chỉ cố gắng một ngày một bữa, mà là phải cố gắng hy sinh cả một đời, cố gắng sống sao cho đẹp lòng Chúa, vui lòng người, chịu thương chịu khó, chịu nhịn chiu nhục, tất cả cũng chỉ vì con mình đang đi tu, con mình làm linh mục, làm nữ tu, làm tông đồ cho Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình phục vụ Chúa và mọi người đến quên mình, theo cách mất trí của Chúa Giê-su. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*