Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGƯỜI Ở ĐẨU ĐÂU MÀ NHIỀU THẾ!

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Jo1ZOjf2N8w

14/11 CHÚA NHẬT 33 THƯỜNG NIÊN.

Đn 12,1-3; Hr 10,11-14.18; Mc 13, 24-32.

“Người sẽ quy tụ những người được tuyển chọn từ khắp bốn phương trời”.

Chúa Giê-su nói về ngày tận thế: Sau cảnh khốn cực kinh hoàng khi “mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng sẽ mất sáng, các ngôi sao sẽ từ trời rơi xuống và các sức mạnh trên trời sẽ bị lay chuyển” là cảnh huy hoàng rực rỡ của một “Trời Mới, Đất Mới của Ngày Cứu độ”. Suy niệm đoạn Tin Mừng này, tác giả Gã Tuần Phiên có đoạn thơ rằng: “Kìa, người ở đâu đâu mà nhiều thế? À thì ra khắp bốn bể năm châu, đủ màu da, ngôn ngữ cả địa cầu, cùng nhịp bước tiến vào nơi hạnh ngộ! Lòng hân hoan, miệng reo hò, tay vỗ, chung lời mừng Đấng Cứu Độ vinh quang, Người uy nghi ngự đến trên mây vàng, ban Lời Xót Thương, cửa Thiên Đàng rộng mở!”.

Lời Chúa nói về ngày tận thế không có ý làm cho chúng ta hoang mang, hoảng sợ, nhưng muốn cho chúng ta vui mừng vì sự chết là lối dẫn vào sự sống mới, và chúng ta sẽ được cứu độ, sẽ được sống trong Trời Mới, Đất Mới hạnh phúc vĩnh cửu với Thiên Chúa. Lời Chúa nói về ngày tận thế còn nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống trần gian này là cõi tạm chóng vánh phải qua đi, phải tàn vong, để chúng ta dứt khoát không nuối tiếc “nồi thịt bên đất khách”, chẳng luyến lưu “vẻ đẹp chiếc áo phù hoa”, chẳng tìm lại chi kỷ niệm của “một thời vàng son oanh liệt” hay “ngày ấy đâu rồi”. Bởi tất cả phải qua đi. Tất cả đang qua đi, để chỉ còn một nghĩ suy, một khát vọng, đó là: được sống hạnh phúc muôn đời trong Nước Thiên Chúa.

Có một độc giả khi đọc đoạn thơ của Gã Tuần Phiên trên đây, đã viết bình luận như thế này: “Kìa, người ở đẩu đâu mà nhiều thế?… Em tin rằng, trong số ấy….có em”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình khát khao được sống trong Nước Chúa, để luôn sống theo Lời Chúa dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*