Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỪ BỎ MÌNH VÌ VINH DANH CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=EA72inwKRG0

Lc 9: 23-26 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG26/7 CHÂN PHƯỚC ANRÊ PHÚ YÊN – TỬ ĐẠO

Lc 9,23-26

“Ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy” (Lc 9, 24)

Có những chuyện liều không đáng liều mà tuổi trẻ hôm nay cũng liều. Thật đáng buồn cho những cái liều chết vì mê muội lao đầu vào những con nghiện. Nghiện hút chích, nghiện game, nghiện sex, nghiện rượu chè bê tha, nghiện đề độ, nghiện xe, nghiện tốc độ, nghiện siêu sao, nghiện nổi tiếng… Cơn nghiện nào cũng có thể khiến người ta liều mình lao đầu vào cái kết đắng: chết vô nghĩa. Còn có cả những cái liều chết, tưởng như là vì lý tưởng chân chính, mà thực ra, là một thứ lý tưởng lừa đảo, mỵ dân. Nhưng, cũng không thiếu nhưng con người liều chết vì lý tưởng chân chính, chết vì yêu người, chết vì cứu người, chết vì làm chứng cho một sự thật, đấu tranh cho công lý…Những cái chết ấy có ý nghĩa gần với cái chết của Chúa Ki-tô, gần với ơn cứu độ nhờ cái chết của Chúa Ki-tô.

Chúa Giê-su nói: “Ai muốn theo ta thì hãy từ bỏ chính mình đi, vác thập giá mình mà theo ta”. Theo Chúa là theo con đường “yêu người và cứu người”. Từ bỏ mình là điều kiện trước tiên, là khởi điểm đi vào lối yêu người và cứu người. Chúa Giê-su đã từ bỏ chính cái tôi Thiên Chúa của Người, để mặc lấy thân phận người, vì yêu người, vì cứu người.

Các gia đình, các giáo lý viên, nếu không từ bỏ ý riêng mình, thì không thể lắng nghe ai, theo ý ai. Không từ bỏ cái tôi của mình, thì không thể nghĩ tới ai. Không bỏ cái yêu mình, thì không thể yêu ai. Chỉ khi sẵn sàng từ bỏ mình, thì mới dám liều mình vì yêu gia đình, yêu sứ vụ dạy giáo lý. Người trẻ nêu gương cho chúng ta về việc từ bỏ mình, vì yêu Chúa và yêu sứ vụ giáo lý đó là Thánh An-rê Phú Yên. Xin tạ ơn Chúa.

Nguyện xin Chúa giúp các gia đình, các giáo lý viên anh dũng từ bỏ chính mình, vì danh Chúa cả sáng. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*