Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGƯỜI NHÀ CỦA F 0, NGƯỜI NHÀ CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=BfSzCwNp284

21/9 THỨ BA TUẦN 25 TN

Esd 6, 7-8. 12b. 14-20; Lc 8, 19-21

“Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”.

Chúa Giê-su không phủ nhận Mẹ Maria đã sinh ra mình, nhưng Người ca tụng Mẹ là người nhà của Thiên Chúa, vì Mẹ đã nghe, và đáp lời Xin Vâng, để Thiên Chúa làm thành sự ước muốn của Người, ngang qua cuộc đời Mẹ. Mẹ là người “nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”.

Chúa Giê-su xác nhận “Ai nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành” là người nhà của Thiên Chúa. Sự xác nhận này mang lại cho chúng ta hồng phúc lớn lao! Bởi vì, mỗi chúng ta đều mang thân phận xác đất vật hèn, vốn được tạo thành từ bùn đất, và trở về với bụi tro, thế mà, được là người nhà của Thiên Chúa cực cao cực cả, cực sang cực trọng, cực quyền uy phép tắc. Có thể hiểu rằng, nếu là người nhà của Thiên Chúa, thì được ở trong nhà Người, được hưởng lòng yêu thương của Người, và được sống cùng Người trong cõi hằng sống!

Ở đời biết bao người tự hào, hãnh diện là người nhà của quan lớn, người nhà của đại gia, của bác sĩ, của những gia tộc danh giá. Và cũng có biết bao nhiêu người cảm thấy đau buồn khi là người nhà của những tội phạm, của những kẻ nghèo khổ, bần cùng, và cụ thể, đau thương nhất trong những ngày covid này, đó là người nhà của những F 0!

Có lẽ nào chúng ta không muốn mình là người nhà của Thiên Chúa quyền năng và giàu lòng xót thương? Chúa Giê-su đã mở cho chúng ta cánh cửa để bước vào Nhà Thiên Chúa, đã xác nhận chúng ta là người nhà của Người, với chỉ một điều kiện duy nhất: Nghe và thực hành Lời Người! Lúc này, ước gì người nhà của F 0, nhớ mình là người nhà của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để sống trong hy vọng, bình an, hạnh phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*