Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠNH PHÚC NGƯỜI TÍN THÁC VÀO CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=DSzAfEmqqzg

08/9 THỨ TƯ TUẦN 23 TN

Cl 3, 1-11, Lc 6, 20-26

HẠNH PHÚC NGƯỜI TÍN THÁC VÀO CHÚA
“Phúc cho những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là kẻ giàu có”.

Chúa Giê-su chúc phúc cho những ai sống ở đời này, mà có lòng yêu mến Thiên Chúa và khát khao Nước Thiên Chúa ở đời sau. Lòng yêu mến khát khao, hy vọng ấy là động lực cốt lõi để họ sống tinh thần nghèo khó, sống tín thác vào Chúa, chấp nhận đau khổ, kham nhẫn chịu sỉ nhục mà vẫn an nhiên, yên vui, hân hoan trong Chúa. Còn những ai sống ở đời này, chỉ để thỏa mãn danh, lợi, dục trần gian, thì Chúa Giê-su cảnh báo rằng: khó lòng mà họ được vào Nước Thiên Chúa.

Nghèo khổ, đói khát, đau đớn, tang thương, tủi nhục…đang là hiện trạng của con người thời nay giữa cơn đại dịch kinh hoàng. Không đâu xa, ngay trong đất nước chúng ta, ngay trong thành phố, giáo xứ, làng xóm, và cả trong gia đình chúng ta nữa. Lời Chúa mở lòng chúng ta để nhận ra rằng: danh, lợi, dục trần gian, không chỉ là thứ chóng vánh, ngắn hạn, ảo tường, không có giá trị vĩnh cửu, mà còn đưa dẫn chúng ta vào chỗ hư nát muôn đời. Lời Chúa thắp lên cho chúng ta niềm vui hy vọng, để chúng ta yêu mến, tín thác vào Chúa nhiều hơn và hướng lòng về Nước Thiên Chúa vĩnh cửu.

Ước gì mỗi chúng ta, các gia đình hãy cứ hồn nhiên như đóa phù dung của Chúa. Hoa kia sớm nở chiều tàn, đời con tín thác bình an trong Ngài. Vui buồn, sướng khổ hôm nay, xin trao vào Chúa những ngày trần gian….Cứ vui như hoa, hãy cứ tươi như hoa, dẫu biết lúc chiều tà, đời ta như đời hoa héo úa… Nếu đã có một đời hoa dâng Chúa, hãy mừng vui được héo úa trong Ngài, vào đêm đen chờ thức dậy sớm mai, hoa lại nở tươi…ngày vĩnh cửu…Hạnh phúc bình an trong Nước Chúa…

Lạy Chúa, xin cho các gia đình nhận ra cách yêu thương lạ lùng của Chúa trong những ngày đại dịch. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*