Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MUỐN NÊN TRỌN LÀNH

PM. Cao Huy Hoàng

19/8. THỨ HAI TUẦN 20 TN
Tl 2,11-19; Mt 19,16-22.

“Nếu ngươi muốn nên trọn lành, hãy về bán hết của cải ngươi có, và bố thí cho người nghèo khó” (Mt 19, 21)

Chàng trai đã tuân giữ lề luật và các giới răn thực là nghiêm túc. Thế nhưng, anh không tự cho rằng như thế là mình đã đủ đạo đức, thánh thiện, trọn lành. Thật là may mắn cho chúng ta, bởi nếu anh ta nghĩ như thế là đã đủ trọn lành rồi, thì hẳn anh đã không đến mà hỏi Chúa “làm sao để nên trọn lành”, và chúng ta sẽ khó mà có được bài học quý giá của Tin Mừng hôm nay: bài học về lòng bác ái yêu người.

Chúa Giê-su nói với anh, và cũng là nói với chúng ta: “Hãy về bán hết của cải ngươi có mà bố thí cho người nghèo, thì sẽ được kho tàng trên trời, và hãy đến mà theo Ta”. Hóa ra, luật bác ái là chuẩn mực của sự trọn lành mà Chúa Giê-su muốn chúng ta tuân giữ và thực thi.

Quả thực, giữ tất cả các lề luật, cũng chưa đủ cho đặng lên Thiên Đàng. Phải là: ‘Vì xưa ta đói, các ngươi đã cho ăn” mới được vào hưởng hạnh phúc vui mừng với Chúa, mới thực nên trọn lành. Chúa không cấm chúng ta làm việc cho có tiền của, của cải, sản nghiệp, nhưng Chúa muốn chúng ta luôn nghĩ đến người nghèo chung quanh chúng ta. Đừng tiếc gì với họ mà không giúp đỡ, sẻ chia. Đừng khư khư giữ lại cho mình, nhưng cứ cho đi cách hào phóng. Đừng nói tôi chưa có tiền dư dả để làm việc bác ái giúp đỡ người, bởi khi cho đi đồng tiền dư dả, thì việc bác ái kia còn giá trị gì?! Hãy dâng cúng 2 nửa đồng tiền còn sót lại là chính ngày sống của bà góa kia. Hãy cho đi năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá nhỏ là phần ăn chiều của em bé kia. Đừng bận tâm ngày mai ăn gì, mặc gì, sống sao, nhưng cứ tín thác vào sự quan phòng của Chúa. Ấy là trọn lành.

Lạy Chúa, muốn theo Chúa, trước tiên, con phải trở nên khó nghèo và tín thác như Chúa. Xin giúp con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*