Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VỊ TÔNG ĐỒ CỦA CHÚA

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thánh Maria Mađalena. Ga 20, 1. 11-18

Là người tội lỗi, bị xã hội, tôn giáo lên án, xa lánh, ruồng bỏ, nhưng Chúa chẳng bao giờ bỏ bà, Ngài vẫn yêu thương, trìu mến, cảm thông, nâng đỡ Maria, cho bà cơ hội làm lại cuộc đời. Cảm nhận được lòng xót thương ấy, Maria quyết tâm làm lại cuộc đời, cùng với một số phụ nữ khác theo Chúa và giúp đỡ Ngài trong suốt hành trình loan báo Tin mừng. Ngay cả dưới chân thập giá, cho dù các môn đệ bỏ Chúa chạy hết, Maria Mađalêna cũng không bỏ chạy. Ngay từ sáng sớm ngày Thứ Nhất trong tuần, bà và các chị em, ra mồ từ sáng sớm để tẩm liệm lại xác Thầy mình.

Chúa thấu hiểu tấm lòng chân tình của bà, vì thế Ngài trao cho bà trọng trách loan báo Tin mừng phục sinh “hãy báo tin cho các anh em Ta hay và bảo họ rằng: “Ta về cùng Cha Ta, cũng là Cha các con; về cùng Thiên Chúa Ta, cũng là Thiên Chúa các con. Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: “Tôi đã trông thấy Chúa, và Chúa đã phán với tôi những điều ấy”.

Xin cho ta cũng có một tấm lòng với Chúa như Maria, để “từ nay tôi sống không còn là tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi”. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*