Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIẾN VÀO MẦU NHIỆM NƯỚC THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

30/4 THỨ BA TUẦN 2 PHỤC SINH

Cv 4,32-37; Ga 3,7b-15. Thánh Pi-ô V, Giáo hoàng.

“Không ai lên trời được, ngoài người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời” (Ga 3, 13)

Nicôđêmô thắc mắc với Chúa Giê-su rằng làm sao con người có thể sinh lại được. Chúa Giê-su có ý nói cho ông biết việc sinh lại bởi Nước và Thần Khi là một mầu nhiệm thuộc về Nước Trời. Con người không thể hiểu được. Dẫu là có vốn học hiểu uyên thâm, có trí khôn siêu việt, hay có tài năng đến đâu đi nữa thì cũng chỉ là một mớ rất nhỏ nhoi so với còn bao điều huyền diệu thuộc về Thiên Chúa. Bởi con người là xác đất vật hèn, nên không ai biết chuyện trên trời, cũng không ai biết chuyện Thiên Chúa, nếu không được Thiên Chúa mạc khải cho.

Ánh sáng mạc khải của Thiên Chúa, duy chỉ nơi Đức Giê-su, Con Một của Thiên Chúa, Đấng tự Trời mà xuống, nói cho con người biết chuyện trên trời, biết về mầu nhiệm Thiên Chúa. Ai đón nhận người, lắng nghe Lời Người, sống theo Lời Người, thì người ấy dần thấu cảm được nỗi lòng Thiên Chúa, dần hòa nhập vào với sự sống của Thiên Chúa ngay ở trần gian này. Nỗi lòng Thiên Chúa được Con của Người tỏ bày là nỗi lòng xót thương con người phải lâm lụy đau thương tang tóc chết chóc muôn đời do tội nguyên tổ. Thiên Chúa muốn cứu độ con người bằng chính giá máu của Con Thiên Chúa treo trên thập giá. Lời Chúa Giê-su mạc khải: “Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai tin vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời”. Vì vậy, hãy tin vào Chúa Giê-su để được tiến vào huyền nhiệm Nước Thiên Chúa. Hãy nhờ dòng máu nước từ hy tế thập giá Chúa Giê-su mà tẩy xóa tội lỗi và án tử, để được tái sinh.

Lạy Chúa Giê-su, chúng con chúc tụng, tạ ơn Chúa đã cứu thoát chúng con khỏi chết muôn đời, và đưa chúng con tiến vào huyền nhiệm Nước Thiên Chúa hằng sống. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*