Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MÌNH THÁNH CHÚA KITÔ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XX Thường Niên. Ga 6, 51 – 59
Tại Ý, năm 1263, thành Bolsène, trong nhà thờ Sainte Catherine, một linh mục sau khi đọc lời truyền phép đã nghi ngờ về bánh và rượu trở thành Máu và Thịt Chúa Giêsu. Tức thì Máu Thánh chảy đẫm khăn thánh và khăn bàn thờ. Đã có muôn vàn phép lạ cho thấy Chúa Giêsu hiện hiện trong Bí tích Thánh Thể, lương thực bảo đảm sự sống cho con người, nhưng rất nhiều người vẫn không tin. Có lẽ cả chúng ta không ít lần cũng nghi ngờ về sư hiện diện của Chúa Kitô trong Bánh Thánh Thể, của ăn trường sinh nuôi sống con người trên hành trình dương thế. Bằng chứng lắm khi ta bê tha, chẳng chuẩn bị, hoặc háo hức, cung kính lên rước mình Thánh Chúa.
Tại sao vậy? Bởi ta mình trần mắt thịt, yếu đức tin, cái gì cũng đòi cân đong, đo đếm, chỉ dựa vào sự hiểu biết hạn hẹp của mình, mà không dùng con mắt đức tin, chưa khiêm tốn đủ, nên chưa nhận ra, hoặc hoàn toàn tin tưởng vào quyền năng của Chúa. Nên ta đi lễ máy móc, hời hợt, qua lần chiếu lệ. Người Do thái cũng vậy, vì cứ bảo thủ ý kiến, lập trường, trong sự hiểu biết hạn hẹp ấu trĩ, nên không thể nào tin được “làm sao Chúa Giêsu có thể lấy thịt mình cho họ ăn được”. Họ quên mất một điều, đối với loài người thì không thể, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể. Đó cũng là lời nhắc nhở giúp ta xác tín vào Chúa hơn “đối với Thiên Chúa, chẳng cò gì mà không thể”.
Bao nhiêu cơm bánh, lúa gạo, bao nhiêu đồ ăn thức uống bổ béo, đã giúp cho con người khỏe mạnh phần xác, rồi cũng đến lúc “chiều tàn”, trở về với lòng đất mẹ. Nhưng phần hồn cần của nuôi trường sinh bất tử, một thứ gì khác, đó chính là Mình và Máu Thánh Chúa. Chỉ có Chúa mới khỏa lấp nỗi khát khao của con người. Chỉ có Ngài mới đem lại hạnh phúc trường sinh.
Xin Chúa giúp con xác tín tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa nơi Thánh Thể, để mỗi lần, thừa tác viên xướng lên “Mình Thánh Chúa Kitô”, con thưa lên với tất cả niềm cung kính thờ lạy “Amen”, “Lạy Chúa con tin như vậy, đây là Thịt Máu Chúa”, của nuôi linh hồn con. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*