Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Lm. Dân Chài
1. Nhìn lên Thập giá bạn thấy gì?
Không chỉ để nhìn thấy một người chết treo, một người tử hình. Không chỉ để nghĩ đến 14 đàng thánh giá, vì cuộc đời có nhiều trạng huống đau khổ và nhiều cái chết khác nhau.
2. Không phải chỉ để đọc những câu như “Lạy Chúa, chúng con tôn thờ thánh giá Chúa” hoặc hát những bài ca suy tôn thánh giá tình cảm, ướt át, mà phải làm sao yêu mến Thánh giá và vác thật. Thật vậy, làm thế nào để việc suy tôn Thánh giá trở nên hữu hiệu?
3. Không phải là dùng thời gian chỉ để suy tư “Nguyên nhân và ý nghĩa của đau khổ” hay “Nghịch lý không trái ngược của Thánh giá” mà cần trong tình yêu và sống tình yêu.
4. Nhìn lên Thánh Giá để chiêm ngắm tình yêu, Yêu cho đến cùng; nhìn nhận Chân Dung của Lòng Thương Xót; Con đường đời sống Ki-tô; Thánh Giá là nguồn tình yêu và hy vọng.
5. Cần cụ thể hoá sống Thập giá của mình giữa đời hôm nay; Thập giá trong đời; Hãy để Thập giá trở thành Thánh giá.
Nhận xét góp ý