Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG SỐNG GIẢ DỐI, ĐAU LÒNG NHAU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=KKkpSnvfgXc&t=30s

13/10 THỨ TƯ TUẦN 28 TN

Rm 2,1-11; Lc 11,42-46.

“Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái, và khốn cho các ngươi, hỡi những tiến sĩ luật”.

Giả, hay ảo, là chủ trương của loài ma quỷ chống lại Thiên Chúa rất chân thật. Vì thế, Chúa Giê-su nặng lời với những tiến sĩ luật, những người biệt phái sống ảo, sống giả hình và ví họ như “những nấm mồ di động”: bên ngoài thì đạo mạo sang trọng, nhưng bên trong thì thối nát, ô uế, nhớp nhơ!

Lời Chúa còn rất thời sự với chúng ta hôm nay, vì chúng ta vẫn chưa thật với Chúa và cũng chẳng thật với nhau.

Có người nói: con người văn minh dần lên từ thời kỳ sơ khai, đến thời kỳ đồ đá, đồ đồng, đồ sắt, rồi đồ sành, đồ gốm sứ… nhưng văn minh nhất là tiến lên thời kỳ đồ giả. Cái gì cũng giả. Nhân nghĩa giả, đạo đức giả thì ngại gì mà con người ta không làm ra những đồ giả. Tưởng như thế là văn minh sao? Một cụ già nhận xét: “Mấy con khỉ nhà tui nó bắt chước giỏi lắm, mình làm cái gì nó làm theo đúng y chang”. Không biết cụ có ý trách con người đang tự hào vì tiến đến văn minh của loài khỉ không, nhưng suy cho cùng, có thể nói con người đang theo nhau sống ảo, bắt chước sống giả, sống dối, lừa bịp nhau!

Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy chân thành yêu mến Chúa và yêu thương nhau. Đừng đóng kịch với Chúa nữa. Chúa biết rõ. Đừng đánh bóng đức yêu người cho sáng danh mình nữa. Chẳng lợi ích gì. Nhất là, đừng đóng những thước phim gia đình hạnh phúc nữa. Những nấm mồ di động! Đừng sống giả dối, mà làm gương xấu cho đoàn hậu duệ, làm hư đi một thế hệ kế thừa. Nếu chúng ta không thích mua lầm đổ giả, không thể sử dụng đồ giả, thì trong gia đình, cũng đừng sống giả dối với nhau, mà làm đau lòng nhau suốt những ngày đời!

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình thật yêu mến Chúa, thật yêu mến nhau, đẹp lòng Chúa, đẹp lòng nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*