Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÂN THÀNH VỚI CHÚA, VỚI NHAU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=6ytOTj6YvJU

16/6 THỨ TƯ TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN

2Cr 9,6-11; Mt 6,1-6.16-18.

“Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi”.

Chúa Giê-su lên án cách sống đạo giả hình, bởi vì kẻ giả hình không chỉ dối lừa con người, mà còn xúc phạm đến Thiên Chúa. Xúc phạm thứ nhất là: xem thường Thiên Chúa chẳng nhìn thấy, chẳng biết gì về mình. Xúc phạm thứ hai là: ăn cắp danh thánh Chúa mà đánh bóng vẻ bề ngoài cho mình.

Chúa Giê-su dạy chúng ta hãy sống chân thành với Chúa và với mọi người. Chân thành với Chúa vì tin Chúa đang hiện diện trước mắt chúng ta, đang đồng hành với chúng ta, nhất là đang thấu suốt mọi bí ẩn của chúng ta, từ trong ý muốn thâm sâu thầm kín, đến mọi lời chúng ta nói, mọi việc chúng ta làm. Không gì có thể che giấu được Thiên Chúa. Với Chúa mà không chân thành thì khó lòng mà chân thành với mọi người. Với Chúa mà còn sống dối thì tiếc gì mà không dối trá với loài người! Vì thế, kẻ sống dối, tự họ đánh mất giá trị của mình trước mặt Chúa và trước mặt mọi người.

Đáng tiếc thay, con người vẫn nghiêng về phía dối nhiều hơn về phía thật, nhất là trong một xã hội chủ trương toàn những điều dối trá, nói một đường làm một nẻo…

Các gia đình hãy nghe Lời Chúa hôm nay và chấm dứt ngay tình trạng giữ đạo dối, cầu nguyện dối, ăn chay dối, bố thí dối, yêu dối, hạnh phúc dối. Đừng làm diễn viên đóng những thước phim đạo đức kiểu xã hội, nhưng hãy chân thành tin yêu Chúa. Vợ là vợ thật, chồng là chồng thật, vợ chồng đừng cùng công chiếu cuốn phim hạnh phúc dối lừa mọi người cho đến ngày đổ vỡ như đại gia Trung Nguyên, như Bill Gates.

Ai sống chân thành yêu Chúa, yêu Người, Chúa sẽ ban ân sủng để họ được bình an thật, hạnh phúc thật tới đời sau!

Lạy Chúa xin cho các gia đình thật lòng yêu mến Chúa, yêu mến nhau, để được Chúa yêu thương chúc phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*