Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XÁC TÍN LỜI CHÚA LÀ CHÂN LÝ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=oOvcfG4fe8c

18/5 THỨ BẢY TUẦN 7 PHỤC SINH

Cv 28,16-20.30-31; Ga 21,20-25.

“Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra”.

Sau khi trao quyền Mục Tử cho Phê-rô, Chúa Giê-su báo trước cho ông biết việc ông sẽ phải hy sinh mạng sống mình để làm sáng danh Thiên Chúa. Phê-rô hỏi Chúa: còn môn đệ Gioan thì sẽ ra sao. Chúa trả lời: “Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con”. Chúa muốn nói cho chúng ta rằng mỗi người được Chúa giao cho một việc trong kế hoạch cứu rỗi của Chúa. Hãy chu toàn phần việc của mình và cầu nguyện cho anh em chu toàn phần việc của anh em. Thánh Gioan chu toàn phần việc viết Tin mừng, và ngài đã viết câu kết: “Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra, và chúng tôi biết lời chứng của người ấy xác thật”.

Thánh Gioan, người môn đệ Chúa yêu quý, cận kề với Chúa luôn, gối đầu vào ngực Chúa, hiểu rõ nỗi lòng của Chúa. Vì thế, Giáo Hội vui mừng tạ ơn Chúa, vì Chúa đã dùng thánh Gioan viết lại cho hậu thế thấu hiểu xác thực về con người và cuộc sống của Chúa Giê-su Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ chúng ta.

Ước gì các gia đình hãy xác tín Chúa Giê-su là Ngôi Lời Sáng Thế, là Đấng Cứu Chuộc duy nhất, và vì thế, Lời Tin Mừng là Lời Mạc Khải, Lời Chân Lý, Lời là chính Người.

Chúa Giê-su mong mỏi các gia đình yêu mến Lời và tỏ bày lòng yêu mến ấy bằng việc lắng nghe và thực thi từng Lời, để Lời trở nên chính sự sống bình an hạnh phúc của mỗi gia đình.

Bấy giờ, chính cuộc sống Tin Mừng của các gia đình sẽ là lời loan báo hùng hồn cho thế giới biết Tình Yêu của Thiên Chúa, trong Đức Giê-su Ki-tô, Đấng Cứu Độ con người trần gian khỏi sự chết muôn đời, và được sống chính sự sống của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn quý trọng ơn gọi tông đồ của nhau, luôn cầu nguyện và giúp đỡ nhau chu toàn ơn gọi, qua việc lắng nghe và thực thi Lời Chúa giữa đời thường. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*