Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KẺ THÙ TA, CŨNG LÀ CON CỦA CHA TRÊN TRỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=q7Wy6CiCVuk

15/6 THỨ BA TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN

2Cr 8,1-9; Mt 5,43-48.

“Các ngươi hãy yêu thương thù địch”.

Nếu cái bình thường của thiên hạ là yêu người yêu mình, ghét người ghét mình, trả ơn cho người làm ơn cho mình, hòn đất ném đi hòn chì ném lại… thì Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta vượt lên trên cái bình thường của thiên hạ ấy: yêu thương hết thảy mọi người, nhất là: “Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con: để như vậy các con nên con cái Cha các con, Ðấng ngự trên trời”.

Chúa khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương. Người đối xử thật khoan dung đại lượng với chúng ta, những con người tội lỗi, và với cả những kẻ không tin Người, chống lại Người, tẩy chay sự hiện diện của Người. Là con cái của Thiên Chúa, phải yêu như Thiên Chúa yêu. Thật khó. Nhưng nếu không chấp nhận và thực hiện điều khó ấy, thì chúng ta không xứng đáng là con cái của Cha chúng ta trên trời.

Nhìn vào các gia đình, các cha mẹ vẫn dành một tình yêu thương rất đặc biệt cho những đứa con khuyết tật, yếu đuối, ương bướng, khó nuôi, khó dạy… Và nhất là, đối với những đứa con hư đốn bỏ cha mẹ mà đi, thì cha mẹ luôn cầu nguyện cho nó sám hối mà trở về với tình thương gia đình. Tình thương của cha mẹ mời gọi anh chị em cũng hãy đối xử với nhau cách đại lượng như cha mẹ đã đối xử với các con.

Hiểu nỗi lòng cha mẹ trần gian, chúng ta có thể thấu nỗi lòng Thiên Chúa. Thế thì, nếu chúng ta tin nhận Thiên Chúa là Cha, và mọi người là anh em, con cùng một Cha trên trời, thì hãy đón nhận và thực hành Lời Chúa Giê-su dạy hôm nay.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình sống yêu như Chúa yêu, yêu người nhà mình, yêu người nhà của Thiên Chúa. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*