Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HIỀN LÀNH, KHIÊM NHƯỢNG, ĐỂ YÊU THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=phE1YSUXOyY

Lời Chúa (Mt 5, 38-42): Thứ Hai Tuần XI Thường Niên – huyha.net14/6 THỨ HAI TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN

2Cr 6,1-10; Mt 5,38-42.

“Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác”.

Chia sẻ của một bạn trẻ trên facebook rằng: “Chỉ vì một câu xúc phạm của bà hàng xóm, mà mẹ tôi đứng mãi ở hàng rào, chửi từ sáng đến trưa, rồi chửi từ trưa đến chiều. Đêm ấy, mẹ ho ra máu! Mẹ ơi, Chúa nói: “Ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa”. Nếu mẹ nhớ và sống Lời này, thì hẳn là mẹ đã bình yên trong lòng và ngủ khỏe, ngủ ngon! Thương mẹ quá!”.

Đúng là chuyện “mắt đền mắt, răng đền răng”, “mạng đền mạng”, cứ mãi còn in sâu trong lòng người, và dẫn người ta đến chỗ đòi lại sự công bằng quá mức, rồi sinh ra thù oán.

Chúa Giê-su dạy chúng ta phải lấy ân báo oán, lấy yêu thương xóa bỏ hận thù. Bao lâu còn giữ lòng thù hận, bấy lâu tâm hồn còn bất an. Chỉ khi có lòng khoan dung tha thứ, chịu thiệt thòi về phần mình, mới mong có bình an, thanh thản.

Chống lại kẻ hung ác, bằng cách hung ác của họ, là kiêu căng chứng tỏ mình hung ác hơn người. Vì thế, Chúa Giê-su nói: Đừng chống lại kẻ hung ác. Người muốn chúng ta hiền lành khiêm nhượng, khoan dung tha thứ, để kẻ hung ác nhận ra tội ác của mình mà biến đổi thành người lương thiện.

Một thị trưởng hung ác lăn ra chết. Cả thị dân mở tiệc ăn mừng. Chỉ có một bà kia khóc lóc. Người ta hỏi sao bà không vui, lại buồn, lại khóc. Bà ta trả lời: “Tôi sợ ông thị trưởng kế nhiệm còn ác hơn”. Thấy kẻ ác hoạn nạn mà lòng mình vui mừng, thì không phải là cách trả thù đấy sao?.

Chỉ khi chúng ta sống hiền lành khiêm nhượng như Chúa Giê-su, lòng chúng ta mới được an bình, và cách sống ấy giới thiệu “Nước Thiên Chúa bình yên” cho mọi người.
Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn sống hiền lành, khiêm nhượng, yêu thương, tha thứ hết thảy mọi người. Amen
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 14/6 THỨ 2 TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN – PM CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*