Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG DƯỚI MẮT NHÌN CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=gWPCMABeHXE

12/6 THỨ BẢY TUẦN 10 THƯỜNG NIÊN

2Cor 5, 14-21; Mt 5, 33-37
“Thầy bảo các con: đừng thề chi cả”.

Thề thốt là tự làm chứng rằng mình sống thật. Nhưng Chúa Giê-su bảo chúng ta đừng thề thốt chi cả. Bởi, không ai có thể tự làm chứng cho mình. Và việc thề thốt, tự bản chất, cũng cho thấy một hiện trạng ngược lại, đó là: có sống dối sống gian mới thề mới thốt, chứ đã sống thật rồi thì chẳng phải thề thốt chi. Chúa muốn chúng ta hãy cứ sống thật thà ngay chính đi, cứ sống dưới mắt của Thiên Chúa đi, và chính Thiên Chúa sẽ làm chứng cho chúng ta, bởi Người biết rõ mọi sự, thấu suốt mọi ước muốn, nhìn thấy mọi việc chúng ta làm.

Ai dám xác nhận rằng sự sạch sẽ, thơm tho, sang trọng, vẻ đạo mạo, lời mô phạm bên ngoài là bảo đảm cho tâm hồn tinh tuyền thanh khiết, cho cõi lòng đạo đức, công chính bên trong? Ai dám chắc vợ chồng luôn thân mật với nhau trước mắt mọi người là yêu thương hạnh phúc? Ngay cả một việc có vẻ bác ái, từ thiện, thì cũng có chắc là bác ái, từ thiện không? Bởi sự gian dối luôn tàng hình trong bất cứ ai, lúc ẩn, lúc hiện. Nếu không nhờ đến ơn Chúa để quyết tâm sống thật thà trước mặt Chúa, thì có thể mỗi ngày mỗi thêm nhiều cách sống gian, yêu dối! Và cuối cùng thành nếp dối, tật gian, đến nỗi, ngày nào không việc gian, lời dối, không lấy lẻ bỏ sỉ, hay thêm thắt đặt điều là ăn không ngon, ngủ chẳng yên!

Chúa Giê-su dạy: “Đừng thề thốt”. “Có thì nói có, không thì nói không; thêm điều đặt chuyện là bởi ma quỷ mà ra”. Người muốn chúng ta sống thật thà trước mặt Chúa: mọi tư tưởng, lời nói, việc làm, đều phát xuất tự lòng thật yêu Chúa, thật yêu người, sống thật thà dưới mắt nhìn của Chúa.

Lạy Chúa, vì lòng người gian dối, mà gia đình, xã hội bất an, khủng hoảng. Xin cho các gia đình luôn thật lòng kính sợ, yêu mến Chúa, và tôn trọng, yêu thương nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*