Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG ÔM HẬN TRONG LÒNG

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên. Mt 18, 21 – 19, 1

Cầu xin chút lòng hảo tâm, vị đại gia lại bỏ vào tay người ăn mày một cục đá, với lời nói khinh bỉ “đồ lười biếng”. Uất ức, nắm chặt cục đá, người hành khất nhủ thầm “có ngày ngươi tán gia bại sản, ta sẽ ném cục đá vào mặt ngươi”. Thời gian trôi qua đi, vị đại gia làm ăn thua lỗ, lao vào con đường tù tội. Trên đường đến nhà tù, người hành khất đứng đón phạm nhân, để ném trả món nợ ấy. Thế nhưng, khi nhìn thấy kẻ thù của mình, thểu não, gầy còm ốm yếu, người hành khất liền buông cục đá đang nắm trong tay, tự hỏi “tại sao ta lại nắm cục đá hận thù này mấy chục năm trời, bây giờ ông ấy còn đáng thương hơn ta”.
Đừng ôm hận trong lòng, đừng làm khổ chính mình khi nuôi hận thù, báo oán, tranh giành, hơn thua. Cũng đừng hỏi tại sao ta phải tha thứ, câu trả lại đơn giản lắm “vì tôi cũng đâu có hoàn hảo. Phận người ai lại không lỗi lầm, thiếu xót. Chúa tha thứ cho tôi, sao tôi lại không tha thứ cho người khác”. Tha thứ cho anh em, chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình trước tiên. Ôm hận trong lòng là dấu chỉ của hỏa ngục, ích kỷ, kiêu căng, tự mãn, cho mình luôn là thánh nhân.
Xin Chúa giúp ta biết nhân từ, có khả năng quên đi những lỗi lầm của tha nhân, tha hoài và tha mãi vì Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*