Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THÂN PHẬN HẠT GIỐNG

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên.
Lễ Kính Thánh Laureso Tử Đạo. Ga 12, 24 – 26

Chú rể tương lai nói với cha xứ “lấy vợ vất vả quá cha ạ”. Ngài mỉm cười “hạnh phúc, vậy đó con ơi!”. Thành công, hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống, mà đòi hỏi ta phải nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện bản thân, tập luyện nhân đức, khử trừ tính xấu. Nói theo lời Chúa dạy, đó chính là phải chấp nhận thân phận hạt giống, vùi sâu trong lòng đất, chịu mục nát đi, chờ đợi ngày nẩy mầm, đơm hoa, kết trái. Không chịu vùi sâu trong lòng đất, không chịu mục mát, sẽ chẳng có ngày trổ bông, sinh hạt. Không dám đương đầu với khó khăn, nghịch cảnh, không dám liều mất mạng sống mình vì Chúa, không sống cho người khác, sẽ không có niềm vui hạnh phúc vĩnh hằng.

Mục nát nghĩa là từ bỏ chính mình, để đón nhận ý Chúa, tín thác, tin tưởng vào Ngài, chấp nhận trái ý phật lòng, mỗi ngày bỏ đi một chút ích kỷ, thêm thật nhiều vị tha …. Xin Chúa giúp ta, can đảm, dám chấp nhận mục nát đi, cho những tính hư tật xấu, sống quảng đại phục vụ tha nhân nhiều hơn nữa, để mai này cùng được sống hạnh phúc với Đức Kitô. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*