Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC KHIÊM NHƯỢNG CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=LjiB24luSK4&t=11s

16/12 THỨ NĂM TUẦN 3 VỌNG

Is 54,1-10; Lc 7,24-30.
“Gioan là sứ thần dọn đường Chúa”.

Những con người được Thiên Chúa Cha dùng trong kế hoạch cứu độ của Người, đều là những con người “khiêm nhượng”. Chúa Giê-su khiêm nhượng. Mẹ Maria, Thánh Giuse, và cả những con người dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến, đều khiêm nhượng. Trong đó, cách riêng là thánh Gioan Tiền Hô, được Chúa Giê-su khen ngợi rằng: “trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một người nào cao trọng hơn Gioan, nhưng người nhỏ nhất trong nước Thiên Chúa lại cao trọng hơn ông”. Cũng qua lời khen ngợi ấy, dẫu là Thiên Chúa, Người cũng tự nhận mình là nhỏ nhất trong nước trời, để khiêm nhượng mà chu toàn thánh ý của Chúa Cha.

Khiêm nhượng để đón nhận Thiên Chúa, và khiêm nhượng ra đi loan báo về một Thiên Chúa khiêm nhượng, là chìa khoá chu toàn sứ vụ dọn đường của thánh Gioan Tiền Hô: “Người đến sau tôi thì cao trọng hơn tôi. Tôi không đáng cởi dây dép cho Người”. “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại”.

Không thể loan báo về Thiên Chúa, nếu không khiêm nhượng đón nhận Người và ân sủng của Người. Ai muốn cho vinh danh mình, thì không thể làm được gì cho vinh danh Chúa. Bóng cái tôi của người kiêu căng, che khuất dung mạo khiêm nhượng xót thương của Chúa Giê-su, của Thiên Chúa. Vì thế, ước gì các gia đình đón Chúa Giáng Sinh với quyết tâm sống đức khiêm nhượng của Thiên Chúa trong gia đình và với mọi người. Khiêm nhượng mới cần có sự hiện diện của Chúa. Khiêm nhượng mới yêu được nhau, chấp nhận được nhau. Khiêm nhượng mới có thể tha thứ, quảng đại, và khiêm nhượng mới phản ảnh được dung mạo của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình chiêm ngưỡng và học sống khiêm nhượng qua mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*