Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI QUYỀN NĂNG GIÚP CHÚNG TA BÌNH AN

PM. Cao Huy Hoàng

 

https://www.youtube.com/watch?v=isgYwhystqY

21/10 THỨ NĂM TUẦN 29 TN

Rm 6,19-23; Lc 12,49-53.

“Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ”.

Sau khi nguyên tổ phạm tội, con người bị ma quỷ khống chế, nên lòng trí hóa ra tối tăm mê muội, luôn nghiêng về phía bất thiện hảo đối nghịch với Thiên Chúa thiện hảo.

Chúa Thánh Thần vẫn âm thầm giúp con người hướng thiện, và trông chờ một Đấng Giải Thoát ách thống trị của ma quỷ. Và cuối cùng, Chúa Giê-su đã đến. Người mang Tin Mừng của Nước Thiên Chúa đến như ánh sáng soi vào nơi tối tăm, như chân lý chiếu dọi cõi mê lầm, như sự toàn thiện của Thiên Chúa phủ tràn trên con người bất thiện… Lời Chúa phân địch rạch ròi, đâu là thiện, đâu là ác, đâu là thật, đâu là giả, và thế là, cuộc chiến thiện, ác, thật giả đã bùng nổ giữa lòng nhân loại. Sự thật đã chiến thắng. Sự Thiện đã lên ngôi.

Vâng, nhờ Lời Chúa soi sáng, mà trong mỗi con người luôn có cuộc nội chiến triền miên giữa thiện và ác, giữa công chính và bất chính, giữa dối trá và thành thật, giữa yêu thương và oán thù. Vậy muốn được bình an, con người phải nhờ đến Lời quyền năng của Thiên Chúa mà chiến thắng tội lỗi bất chính. Bao lâu còn làm đồ đệ của ma quỷ, con dìm mình trong sự bất chính, thì bấy lâu, chúng ta còn bất an, bất hạnh!

Hóa ra, bình an không phải là thứ “sung rụng từ trời xuống”, nhưng là thứ mà chúng ta có được nhờ tin vào Lời quyền năng để chiến thắng điều bất chính gian ác.

Đúng như Chúa Giê-su nói: “Thầy không đến để đem bình an, nhưng đem sự chia rẽ”. Lời Chúa chia rẻ chúng ta với điều bất chính, gian ác, và giúp chúng ta tiêu trừ cái bất chính gian ác, và đưa chúng ta vào cuộc sống công chính bình an.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Lời Chúa, tin tưởng vào Lời Chúa quyền năng, để sống công chính theo Lời Chúa dạy, và tìm được sự bình an hạnh phúc đích thực. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*