Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CẨN NGÔN

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

St. Anthony of Padua Church - Today's Gospel/Evangelio: Mt 14:1-12 Herod  the tetrarch heard of the reputation of Jesus and said to his servants,  “This man is John the Baptist. He hasThứ Bảy, Tuần XVII Thường Niên. Mt 14, 1 – 12

Ông bà ta vẫn thường dạy “nhất ngôn kí xuất, tứ mã nan truy”, một lời đã nói ra bốn con ngựa đuổi theo cũng không kịp. Vì thế, cần phải cẩn thận trong lời nói, “ăn thì phải nhai thật lâu, nói phải nghĩ cho kỹ”, “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Lời nói luôn là con dao hai lưỡi, nó thể giúp người khác vượt qua những khó khăn, vươn lên trên số phận để mà vui sống, đem lại niềm vui, duy trì hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể là gao găm giết chết mạng người, hủy hoại hạnh phúc người khác.

Hêrôđo đã vì một chút bốc đồng, nông cạn, thiếu suy nghĩ, trong men rượu, ham mê tửu sắc, quyền lực, danh vọng, khiến ông “ăn không nhai, nói chẳng nghĩ”, buông lời ngu ngốc, nói điều dại dột, tạo cơ hội cho cái ác hoành hành, gây ra hậu quả khôn lường, tội ác tầy trời, máu người công chính phải đổ ra, vì một lời nói của ông.

Xin Chúa giúp cho mỗi người chúng ta biết thận trọng “trong lời ăn tiếng nói”, dùng những lời hay ý đẹp để ca tụng Thiên Chúa và đem lại hạnh phúc, niềm vui, tiếng cười cho tha nhân.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*