Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BẠO HÀNH GIA ĐÌNH

“Trang phục của nàng là quyền uy danh giá, nàng mỉm cười khi nghĩ đến tương lai. Nàng khôn ngoan trong lời ăn tiếng nói và dịu hiền khi dạy dỗ bảo ban.” (Cn 31:25-26)

Paula Lucas là cư dân California đã kết hôn với một người đàn ông Leban và sống ở Abu Dhabi. Cô và các con là các nạn nhân bị bạo hành tâm sinh lý từ người chồng.

Năm 1999, tin mình có quyền là một công dân Hoa Kỳ, cô tới Tòa đại sứ Hoa Kỳ và kể chi tiết về tình trạng bạo hành mà cô và ba đứa con phải chịu đựng. Nhưng ở Ả Rập, việc đánh đập vợ con không có tội. Người ta nói với cô rằng tòa đại sứ không thể bảo vệ cô.

Paula là dân bản xứ. Thế nên khi người chồng đi xa thành phố, cô khai giả tên chồng để được cấp giấy thông hành trốn sang Mỹ. Cô định cư tại Oregon và hưởng tiền trợ cấp. Cuối cùng người chồng cũng biết chuyện, cô giành quyền nuôi con và cô đã thắng.

Năm 2001, cô thành lập Trung tâm Bạo hành Gia đình Hải ngoại Hoa Kỳ (AODVC – Americans Overseas Domestic Violence Crisis Center), với đường dây nóng miễn phí ở 175 quốc gia, giúp đỡ cho hàng trăm gia đình người Mỹ ở các quốc gia khác bằng cách tư vấn, làm giấy tờ và tái định cư. Ít nhất mỗi tháng cũng có một gia đình được tới Hoa Kỳ nhờ sự giúp đỡ của Paula.

Kết hợp kinh nghiệm cá nhân, sự thấu cảm và ước muốn thay đổi một phần thế giới có thể xoay chuyển sự khủng hoảng cá nhân thành sự hỗ trợ và sự chiến thắng đối với hàng trăm người, thậm chí là hàng ngàn người. Tất cả chúng ta đều có ơn gọi làm thỏa mãn các nhu cầu trên thế giới. Nếu bạn không biết, hãy cầu xin thì Thiên Chúa sẽ cho bạn biết. Nếu bạn biết, hãy cố gắng phấn đấu.

Lạy Đấng giải thoát, xin tạ ơn Ngài vì khi chúng con cầu xin Ngài thì Ngài luôn cứu giúp. Ngài còn ban sức mạnh, nâng đỡ và cứu thoát. Xin Ngài chúc lành cho những người bị mắc kẹt trong những trường hợp khủng khiếp. Xin cho có nhiều người như Paula để hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân khác. Amen.

TRẦM THIÊN THU

(chuyển ngữ từ STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY)

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*