Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Ba 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐIỀU THIÊN CHÚA MUỐN

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XIX Thường Niên B. Ga 6, 41 – 52
Một trong những câu hỏi muôn thuở, khó có giải đáp thỏa đáng khát vọng của con người “chết có phải là hết không”. Người ta vẫn phải bất lực trước cái chết, nhìn người thân ra đi vĩnh viễn, mà không có cách nào cứu vãn được tình thế. Khoa học cố gắng để tìm ra phương thuốc kỳ diệu, kéo dài sự sống cho con người, tham vọng hơn là được sống bất tử. Kéo dài sự sống thì đã có thể, nhưng kéo dài hơn, hơn nữa, vẫn là “một ẩn số”, phương chi đến sự sống đời đời. Chẳng ai dám nói mình có thể đem lại sự sống đời đời, ngoài một mình Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Thiên Chúa dựng nên con người để được sống, và sống mãi với Ngài. Đó chính là lý do Con Thiên Chúa xuống thế làm người, để cứu vãn những gì đã hư mất, trở nên “Bánh Trường Sinh từ trời xuống”, chính là thịt máu Ngài, để những ai ăn thịt và máu Chúa sẽ được sống muôn đời. Quả là một phát ngôn gây sốc cho người Do Thái thời bấy giờ, và có lẽ cả những người thời đại hôm nay nữa, khi một người bình thường, sống giữa bao người, nay lại khẳng định “Ai ăn thịt và uống máu Tôi sẽ được sống muôn đời”. Cũng chưa có một vị thông thái, đạo đức nào dám khẳng định như thế, ngoài Chúa Giêsu, Đấng từ trời mà xuống.

Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể vẫn luôn là một mầu nhiệm có thật, vượt quá trí hiểu biết của con người. Có lần thánh Antôn dám thách thức với nhóm lạc giáo, họ cho ngựa nhịn ăn ba ngày, rồi sau đó thánh nhân kiệu Thánh Thể đến. Vừa thấy Thánh Thể Chúa đến, con ngựa dù rất đói, nhưng cũng quỳ xuống thờ lạy Thánh Thể Chúa. Có rất nhiều phép lạ, Chúa tỏ hiện cho thấy Ngài hiện diện cách thực sự trong hình bánh rượu. Quãng thế kỷ thứ 12 một linh mục dâng lễ, đến phần truyền phép xong, ngài nghi ngờ không biết đây có phải là mình máu thánh Chúa không, tức thì bánh và rượu trào máu ra khăn ban thờ. Qua việc đặt tay, đọc lời truyền phép, nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần, bánh và rượu trở nên thịt và máu Chúa Kitô, bánh trường sinh, nuôi người dương thế, bảo chứng cho ta được sống muôn đời.

Xin cho ta xác tín, tin tưởng thật sự sự Chúa Giêsu chính là của ăn bảo đảm cho ta được sự sống đời đời, để siêng năng tham dự Thánh Lễ, rước Mình và Máu Chúa để được hưởng vinh phúc nước trời mai sau. Ước gì mỗi khi rước Mình và Máu Chúa Kitô, ta cũng được biến đổi, để trở nên “của ăn của uống” đem lại hạnh phúc trường sinh cho muôn người. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*