Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU CHÚA YÊU NGƯỜI, SỐNG TÁM MỐI PHÚC

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=XA4t8kKCG4s

10/6 THỨ HAI TUẦN 10 TN

1V 17,1-6; Mt 5,1-12.

“Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó”

Ai sống trên đời này mà không khát khao hạnh phúc. Thế nhưng, tìm đâu ra hạnh phúc thật, giữa bao hạnh phúc ảo, hạnh phúc chóng vánh, hạnh phúc phàm tục thấp hèn?

Giáo Lý của Chúa Ki-tô dạy chúng ta lội ngược dòng đời. Người ta thèm khát cái giàu có vật chất để hạnh phúc, thì Chúa lại bảo: hạnh phúc chính là không dính bén, không lệ thuộc, không khát thèm vật chất đến nỗi cắm đầu cắm cổ nô lệ nó. Người ta tưởng xử với nhau cách thủ đoạn ác độc để hơn người cho hạnh phúc, thì Chúa lại bảo: phúc cho người hiền lành. Không ai muốn đau khổ vì không nhìn ra giá trị của đau khổ, còn Chúa lại bảo: phúc cho kẻ chịu đau khổ để người khác được vui sướng. Chúa bảo phúc cho người khát khao điều thiện, người có lòng thương xót, người sống trong sạch, ăn ở thuận hòa và người chết vì chân lý…tất cả đều đi ngược dòng đời!

Lời Chúa chân thật. Ước gì các gia đình cảm nghiệm, và thưởng thức cho được cái hạnh phúc thật mà Chúa Giê-su đã dạy, và thấu hiểu Lời dạy ấy đích thực là Lời Yêu.

Có nhiều gia đình đã cảm nếm được niềm vui hạnh phúc lớn lao, khó kiếm, hạnh phúc khó tả, khó có, khi buông bỏ mọi dính bén thế gian chóng vánh này, để lòng hướng tới cái vĩnh cửu là Thiên Chúa. Như thế đó, hạnh phúc thật là sống hiền lành giữa những người độc ác, sống hy sinh giữa những hưởng thụ, sống trong sạch giữa những nhớp nhơ, sống công chính giữa những bất chính, sống thương xót giữa những vô cảm, sống an hòa và xây dựng an hòa giữa những ganh ghét thù hiềm…

Lạy Chúa, xin cho các gia đình Tin Cậy Mến Chúa trên hết mọi sự trần gian này, để mỗi người trong nhà cùng nghiệm ngộ niềm vui hạnh phúc đích thực, hôm nay và mai sau, là sống Lời Chúa, yêu Chúa yêu người qua tám mối phúc thật. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*