Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN CHO CON BIẾT XÓT THƯƠNG NGƯỜI TỘI LỖI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=pxnTG6s6V3M

09/11 THỨ NĂM TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN

Rm 14, 7-12; Lc 15, 1-10

“Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải”

Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót. Huyền nhiệm xót thương ấy đã được mạc khải bằng chính lòng xót thương của Chúa Giê-su đối với con người. Người đã đến nhà những con người bị thiên hạ xem là tội lỗi, bị mọi người tránh xa, bị loại ra khỏi mọi tương quan. Người đã chữa lành kẻ phung cùi và cho họ tái nhập với cộng đồng. Người đã cứu sống người đàn bà tội lỗi đáng bị ném đá cho đến chết bằng chính lòng xót thương.

Người giải thích cho chúng ta về lòng thương xót của Thiên Chúa bằng dụ ngôn con chiên lạc và đồng bạc đánh mất: Hình ảnh mục tử đi tìm con chiên lạc, tìm được rồi thì vui mừng vác chiên lên vai mà trở về. Vác chiên lên vai vì vui mừng. Vác chiên lên vai vì đôi chân nó không còn tự đi được nữa. Vác chiên lên vai để trở về cho nhanh. Vác chiên lên vai để tránh cho nó sự ngại ngùng xấu hổ. Cũng vậy, hình ảnh người đàn bà tìm đồng bạc rơi mất phải cúi mình xuống, phải lục lọi, phải soi rọi, phải toát mồ hôi mới tìm được và vui mừng gọi bạn xóm làng tới chia vui. Đó là hình ảnh của lòng xót thương khiêm nhượng của Thiên Chúa đối với người tội lỗi. Vì người tội lỗi là địa chỉ đến của Thiên Chúa giàu lòng xót thương. Không ai có thể cản nổi bước chân yêu của Thiên Chúa đến với người tội lỗi.

Ước gì các gia đình nhận ra mình đã được xót thương tha thứ, cứu rỗi, không vì công trạng hay vì đã sám hối xứng đáng. Xin bỏ đi cái nhìn phân biệt, khinh miệt vì kiêu căng, nhưng mặc lấy trái tim và ánh nhìn thương xót của Chúa Giê-su, mà đối xử với hết thảy mọi người, nhất là những người đau khổ, tội lỗi.

Ả giang hồ ở xóm Chùa hay thưa với Chúa: “Con tin Chúa thương con vì con tội lỗi nhiều. Xin cho con yêu người tội lỗi”.

Lạy Chúa, Chúa đã thương xót tha thứ cứu rỗi gia đình con. Xin cho gia đình con biết xót thương người tội lỗi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*