Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN ĐƯỢC SỐNG TRONG CHÚA KI-TÔ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=-sl-hz_GPmM

09/11 CUNG HIẾN ĐỀN THỜ LA-TÊ-RA-NÔ

Ed 47,1-2.8-9.12 (hoặc 1Cr 3,9b-11.16-17); Ga 2,13-22.

“Người có ý nói đền thờ là thân thể Người”

Ðền thờ Latêranô là nhà thờ chánh tòa của Ðức Giáo Hoàng. Ðức Giáo Hoàng với tư cách là Giám Mục Roma, cũng đặt ngai tòa của mình tại nhà thờ chánh tòa. Ðền thờ này được xây dựng vào năm 320 khi Giáo Hội Chúa Kitô, tượng trưng là Tòa Thánh Roma, vừa thoát qua khỏi một thời kỳ cấm cách, bắt bớ khủng khiếp. Ðền thờ này do công của Hoàng đế Constantinô xây dựng để tôn vinh danh Chúa, để dân Chúa có nơi tụ tập, đọc kinh cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích. Ðền thờ này đã được cung hiến vào khoảng thời gian nói trên.

Lời Chúa hôm nay nhắc đến việc Chúa Giê-su vào đền thờ Giê-ru-sa-lem và Người thấy người ta đã biến đền thờ, biến nơi thờ phượng Thiên Chúa thành chợ đời, thành nơi buôn bán mọi thứ vật chất. Người xua đuổi tất cả những thứ phù phàm ra khỏi đền thờ. Người Do Thái thắc mắc về quyền của Người trên đền thờ. Người nói: “Các ông cứ phá hủy đền thờ này đi, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại”. Và Tin Mừng cũng giải thích luôn: “Người có ý nói đền thờ là thân thể Người”.

Chúa Giê-su là đền thờ mới của Thiên Chúa. Chúa muốn chúng ta đi vào đền thờ mới, đền thờ Thân Thể Chúa Ki-tô, để thờ phượng Thiên Chúa, là tiến vào sự chết và sự phục sinh của Người ngay trong cuộc sống chứng nhân Tin Mừng hôm nay.

Ước gì các gia đình cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng và cùng Người loan báo “Tin mừng Tử nạn và Phục Sinh cùng với Chúa Ki-tô”, để các gia đình và mọi người sẽ hân hoan vui hưởng Nước Thiên Chúa. Ước gì mọi nhà sẽ sống Lời Chúa Ki-tô, mọi nhà sống với Thánh Thể Người, mọi nhà bẻ tấm nhà mình ra mà cử hành Bí tích Thánh Thể cho người người được sống.

Lạy Chúa, gia đình con xin tôn vinh Chúa Giê-su, đền thờ mới của Thiên Chúa và xin được sống trong Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*