Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHẲNG ĐƯỢC CHI ĐÂU DƯỚI ĐẤT NÀY…

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=2OWejJaKEYM

02/10 THỨ BẢY TUẦN 26 TN

Br 4, 5-12. 27-29; Lc 10, 17-24

“Hãy vui mừng vì tên các con đã được ghi trên trời”.

Các môn đệ Chúa ra đi loan báo Tin Mừng và họ trở về với niềm vui khôn tả. Họ muốn kể cho Chúa nghe họ đã làm được nhiều việc lạ lùng, cả ma quỷ cũng phải vâng phục họ. Nhưng hẳn là Chúa Giê-su đã thấu suốt mọi sự. Vì thế, Người nói cho họ biết: thành công của họ là do quyền năng của Thiên Chúa, chứ không phải do bởi sức riêng họ. Người nói: “Hãy vui mừng vì “tên các con được ghi ở trên trời”

Vâng, niềm vui đích thực của những người theo Chúa loan Tin Mừng, là được Chúa ghi tên vào sổ hằng sống trong Nước Chúa, chứ chẳng phải công danh tên tuổi sự nghiệp ở đất này. Chỉ có người khiêm nhượng nhận ra sự hèn mọn của mình, chấp nhận tất cả những gì mình đang có là của Chúa ban cho, mới có thể thấu hiểu điều huyền nhiệm ấy của Nước Trời. Chúa không ưa thích người kiêu căng phủ nhận ơn Chúa, hoặc lấy cắp ân sủng của Thiên Chúa làm của mình, rồi tự phụ nhận vơ về mình cái tên tuổi vinh quang trần thế này. Ai còn tìm kiếm danh lợi dục trần thế cho mình, sẽ phải trắng tay.

Quả thực: “Chẳng được chi đâu dưới đất này, có chăng là được chút tro bay, ai vì danh Chúa còn vinh phúc, kẻ mộng lợi mình mất trắng tay! Chẳng phải sức riêng nên đẹp lạ, mà là ơn thánh hóa xinh thay, hãy vui vì Chúa ghi tên tuổi, vào sổ trường sinh trong Nước Ngài”.

Ước gì các gia đình, khi sống và loan báo Tin Mừng giữa cuộc đời thường, luôn biết khiêm tốn nhận ra sự hiện diện và ân sủng Chúa, để luôn làm tất cả các việc cho vinh danh Chúa, vì phần rỗi của mình, của gia đình mình, và mọi người.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình thánh hóa đời sống bằng cách làm việc nhờ ân sủng Chúa, vì yêu mến Chúa, cho vinh danh Chúa, để được vinh phúc Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*