Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI TÌNH TRƯỚC LÚC ĐI XA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=_GL_tcimsBk

10/5 THỨ SÁU TUẦN 6 PHỤC SINH

Cv 18,9-18; Ga 16,20-23a.

“Niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được”.

“Các con cũng thế, bây giờ các con buồn phiền, nhưng Thầy sẽ gặp lại các con, và lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được. Và trong ngày đó các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa”. Như là những lời tình trước lúc đi xa. Chúa Giê-su đang nói với các tông đồ những lời phát xuất tự lòng yêu vô tận: “Thầy sẽ gặp lại các con”.

Một khát khao tái ngộ, một cuộc hò hẹn trùng phùng trong cõi vĩnh hằng. Và lúc ấy, nỗi chờ mong sẽ nên niềm vui trọn vẹn cho cả đôi: cho Thầy Chí Thánh và cho cả những chú học trò vốn phàm phu tục tử. Một viễn tượng toàn bích và hợp lý của niềm tin đặt vào đúng địa chỉ của Người vốn từ trời xuống, vốn là Con Thiên Chúa toàn năng, xót thương và hằng sống.

Chúa Giê-su cũng đang nói với các gia đình: “Thầy sẽ gặp lại các con”. Người cũng hẹn hò với mỗi chúng ta trong Nước Thiên Chúa, trong cõi sống muôn đời.

Ước gì các gia đình tin tưởng vào Chúa Giê-su và cùng Người chịu thương chịu khó để sống yêu trong cuộc đời này với niềm hy vọng không chỉ trùng phùng cùng Người trong Nước Thiên Chúa, mà còn trùng phùng với tất cả những người thân thuộc của chúng ta là ông bà, cha mẹ, bạn hữu…

Ước gì những lời tình của Chúa Giê-su trước lúc về trời“Thầy sẽ gặp lại các con” sẽ mãi còn vọng lại trong tâm hồn mỗi người, để mỗi người luôn thấu hiểu, cảm tạ và khát khao kết hiệp nồng nàn mật thiết với Lời Người và Thánh Thể Người. Lời Người và Thánh Thể Người là bảo đảm cho chúng ta cuộc trùng phùng đôi ngã cùng mỏi mòn mong đợi ấy.

Lạy Chúa Giê-su, nơi hò hẹn trùng phùng vĩnh cửu của các gia đình là Nước Thiên Chúa. Xin cho các gia đình yêu mến Người, sốt sắng Sống Lời Người và Thánh Thể Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*