Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NHỮNG VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI MÀ ĐẾN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=NFlHjG-kTjw

01/10 THỨ SÁU TUẦN 26 TN

Br 1, 15-22; Lc 10, 13-16

“Ai tiếp đón Thầy, là tiếp đón Ðấng đã sai Thầy”.

Chúa Giê-su rao giảng sự sám hối và Tin Mừng cùng với nhiều phép lạ. Nhiều người đã đón nhận, sám hối, và Tin vào Người. Nhưng cũng có những người không tiếp đón, còn xua đuổi, lên án Người. Họ không muốn tin một Đấng Messia trong dáng vẻ đơn giản tầm thường như thế, và họ cũng không muốn từ bỏ những thú vui đời này. Người lấy làm tiếc cho họ và nói: “Ai tiếp đón Thầy, là tiếp đón Ðấng đã sai Thầy”.

Chúng ta được hồng ân đón tiếp Chúa Giê-su và Tin Mừng của Người, là đón tiếp chính lòng xót thương và ơn cứu độ của Chúa Cha. Người muốn chúng ta sống Tin Mừng và loan báo Tin Mừng mình đã sống, bằng việc mở lòng ra mà đón tiếp mọi người, nhất là những người bé nhỏ, đau khổ, đói khát, vì họ đang là hiện thân của Chúa Ki-tô ở giữa đời.

Ai có về Thanh Hóa, ghé thăm Tòa Giám Mục, hẳn sẽ thấy ngay hàng chữ bên cánh trái cổng chính: “Mỗi vị khách là một hồng ân”. Quả thực, câu này làm cho khách đến, dẫu sang hay hèn, giàu hay nghèo, cũng thấy ấm lòng, vì họ được cả một Giáo Phận đón tiếp như một hồng ân của Thiên Chúa.

Gia đình chúng ta có đôi khi phải đón tiếp những vị khách không mời mà đến, ước gì chúng ta cũng nhận ra mỗi vị khách là một hồng ân. Xin nhớ cho rằng, bất kỳ cuộc gặp gỡ nào cũng có sự sắp xếp và tác động của Chúa Thánh Thần, nên chúng ta không được phép làm cho cuộc gặp gỡ ấy xấu đi, hay để lại một ấn tượng buồn bã, nhưng ngược lại, chúng ta có bổn phận làm cho cuộc gặp gỡ ấy nên niềm vui, bình an cho ta và cho người! Vì thế, hãy đón tiếp mọi người trong tinh thần của Tin Mừng là khiêm tốn yêu thương và sẻ chia yêu thương.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình vui sống Tin Mừng, và luôn sẻ chia Tin Mừng yêu thương cho mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*