Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÓA NÊN NHƯ TRẺ NHỎ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=JzZAyEe-qII

01/10 THÁNH TÊ-RÊ-SA HÀI ĐỒNG GIÊ-SU

Is 66,10-14c; Mt 18,1-5.

“Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”.

Chúa Giê-su đang nói với những người lớn, người muốn làm lớn, đang làm lớn, rằng: hãy “hóa nên” như trẻ nhỏ. Bởi, nếu đang là trẻ nhỏ, thì chẳng việc gì phải “hóa nên”. “Hóa nên như trẻ nhỏ”, là bằng lòng hạ mình xuống thấp, chấp nhận buông bỏ cái hiểu biết hơn người, buông bỏ cái quyền hạn trên cao, buông bỏ cách đối xử kẻ cả, để có thể lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm và nhất là yêu thương phục vụ mọi người.

Cách “hóa nên như trẻ nhỏ” là cách của Chúa Giê-su: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế” (Phil 2,6-8).

Quả thực, Chúa Giê-su: vốn là Thiên Chúa, nhưng luôn yêu mến Cha, kết hiệp với Cha, và thực hành hoàn toàn thánh ý Cha, như một người Con chí hiếu, một tôi tớ trung thành.

Thánh Nữ Tê-rê-xa được gọi là Hài Đồng Giê-su bởi vì chị yêu mến Chúa Giê-su, luôn kết hiệp với Người và đã đi theo “con đường thơ ấu” của Người. Chị đã chọn “đức khiêm nhường và lòng yêu thương” của Thiên Chúa, trong Đức Giê-su, làm lối dẫn cho cách sống của chị, và chị đã được Thiên Chúa yêu thương thực hiện nơi chị bao việc lạ lùng.

Ước gì người làm cha mẹ, anh chị cũng hãy hạ thấp mình xuống để có thể nên bạn bè thân thiết với con, với em. Ước gì mọi người hãy hạ thấp mình xuống để có thể gần gũi, sẻ chia với bao mảnh đời cùng khốn, nhất là trong những ngày đau thương vì đại dịch lan tràn

Lạy Chúa xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, sống đức khiêm nhường và yêu thương của Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*