Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚNG TÔI BÌNH AN HẠNH PHÚC NHỜ LỜI CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=pM-tn_yvp68

03/5 THỨ HAI TUẦN 5 PS

Cv 14, 5-17; Ga 14, 21-26

“Ðấng Phù Trợ mà Cha sẽ sai đến, Người sẽ dạy các con mọi điều”.

Chúa Giê-su đã Phục Sinh, hoàn tất công trình cứu chuộc nhân loại. Người sẽ trở về với Thiên Chúa Cha, nhưng công trình cứu chuộc vẫn kéo dài cho đến tận thế. Người nói: “Ðấng Phù Trợ mà Cha sẽ sai đến, Người sẽ dạy các con mọi điều”. Đấng Phù Trợ là Chúa Thánh Thần, Người sẽ làm cho mọi Lời Đức Ki-tô tồn tại trong lòng thế giới, sẽ khơi dậy và thôi thúc chúng ta làm cho Lời Đức Ki-tô sinh động trong đời thường của chúng ta.

Bởi, Chúa Giê-su khát khao con người được cứu độ nhờ tin yêu Người, và nhờ sống theo Lời Người, nên đã nói: “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy, và ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy”. Như vậy, yêu mến Chúa Giê-su và giữ Lời Người dạy là hai việc song đôi không thể thiếu. Và ai nói mình yêu mến Chúa mà không tuân giữ giới răn của Chúa, không thực thi Lời Chúa dạy, ấy là người đang nói dối, đang yêu dối.

Hãy nhận ra hồng phúc lớn lao, lâu dài trong đời người nhỏ bé ngắn ngủi. Hồng phúc ấy chính là được sống sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa nhờ Chúa Giê-su. Hãy điều chỉnh lại cuộc sống, đừng nghiêng lòng ham chuộng, nương tựa mê muội về phía vật chất hư nát, nhưng hãy đặt lòng tin cậy mến vào Chúa Giê-su, lắng nghe và thực thi Lời Người dạy.

Ước gì các gia đình công giáo sẽ mạnh dạn làm chứng cho mọi người rằng: gia đình chúng tôi luôn yêu thương nhau, mãi bình an, và rất hạnh phúc, nhờ yêu và sống Lời Chúa.

Lạy Chúa, xin cho mọi gia đình cảm nghiệm được niềm vui, bình an, và hồng ân Chúa, khi sống Lời Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*