Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG NGAY CHÍNH THỰC THÀ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=3GNnuIprXp4&t=9s

01/11 CHÚA NHẬT 31 MÙA TN

Ml 1, 14b – 2, 2b. 8-10; 1 Tx 2, 7b-9, 13; Mt 23, 1-12

“Họ nói mà không làm”

Chúa Giê-su lên án những người biệt phái và luật sĩ, vì họ sống dối. Họ nói một đường làm một nẻo. Họ nói rất hay, nhưng sống rất dở. Chúa bảo có thể nghe và làm điều họ nói, nhưng đừng bắt chước cách sống của họ, đừng bắt chước việc họ làm. Đời sống công chính mới là chuẩn mực cho chúng ta.

Thử một vòng trong ta và quanh ta: Một tay cho người hành khất 5 ngàn với lời chúc bình an. Còn một tay kia thì đẩy anh đi cho lẹ, ra đến cổng, khóa cổng. Người hành khất đứng ngẫn ngơ. Đợi chủ nhà vào, anh ta giắt 5 ngàn trên ổ khóa, rồi ra đi. Lời cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng cũng chỉ là câu nói chuốt ngót trên đầu môi chóp lưỡi, còn trong lòng thì không phải vậy! Cái bắt tay tưởng thân tình, hóa ra, cho ra vẻ. Phía trước là cái bắt tay; phía sau lưng là dao găm, lựu đạn. Cũng thế, hãy xem cách thật thà của ta với Chúa và giáo hội: Nhiệt tình việc chung tưởng cho vinh danh Chúa, hóa ra tìm vinh danh mình, nếu có ai lỡ chê bai xúc phạm tí tí, thì hết nhiệt tình ngay….

Chúng ta đang sống trong một xã hội có quá nhiều chuyện giả: hàng giả, người giả, yêu giả, hạnh phúc giả, vợ chồng giả, đạo đức giả…Ước gì đó không phải là cách sống đạo của chúng ta. Bởi Chúa Giê-su không dạy chúng ta sống gian dối, giả hình, nhưng dạy ta sống thực thà ngay chính.

Sự giả dối là bản chất và đường lối của ma quỷ. Chúng ta không thể là môn đệ của ma quỷ. Vì thế đừng dối trá. Bởi chúng ta có thể dối trá, giấu diếm, ém nhẹm mọi chuyện với mọi người, nhưng tất cả đều đang phơi bày trước mắt Thiên Chúa, Đấng thấu suốt mọi điều bí ẩn. Chúa muốn chúng ta hãy sống thực thà trong chân lý mới mong được bình an.
Lạy Chúa, ít nhiều gì, chúng con vẫn đang dối với Chúa và với mọi người. Xin giúp chúng con sống thật thà. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*