Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Tức khắc người ấy được lành bệnh

Lm. Dân Chài

THỨ BA TUẦN 4 MÙA CHAY

PHÚC ÂM: Ga 5,1-3a.5-16

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Hôm đó là ngày lễ của người Do-thái, Chúa Giêsu lên Giêrusalem. Tại Giêrusalem, gần cửa “Chiên”, có một cái hồ, tiếng Do-thái gọi là Bếtsaiđa, chung quanh có năm hành lang. Trong các hành lang này, có rất nhiều người đau yếu, mù loà, què quặt, bất toại nằm la liệt. Trong số đó, có một người nằm đau liệt đã ba mươi tám năm. Khi Chúa Giêsu thấy người ấy nằm đó và biết anh đã đau từ lâu, liền hỏi: “Anh muốn được lành bệnh không?” Người đó thưa: “Thưa Ngài, tôi không được ai đem xuống hồ, mỗi khi nước động. Khi tôi lết tới, thì có người xuống trước tôi rồi”. Chúa Giêsu nói: “Anh hãy đứng dậy vác chõng mà về” Tức khắc người ấy được lành bệnh. Anh ta vác chõng và đi. Nhưng hôm đó lại là ngày Sabbat, nên người Do-thái bảo người vừa được khỏi bệnh rằng: “Hôm nay là ngày Sabbat, anh không được phép vác chõng”. Anh ta trả lời: “Chính người chữa tôi lành bệnh bảo tôi: “Vác chõng mà đi”. Họ hỏi: “Ai là người đã bảo anh “Vác chõng mà đi?” Nhưng kẻ đã được chữa lành không biết Người là ai, vì Chúa Giêsu đã lánh vào đám đông tụ tập nơi đó.

Sau đó, Chúa Giêsu gặp anh ta trong đền thờ, Người nói: “Này, anh đã được lành bệnh, đừng phạm tội nữa, kẻo phải khốn khổ hơn trước”. Anh ta đi nói cho người Do-thái biết chính Chúa Giêsu là người đã chữa anh ta lành bệnh.
Vì thế người Do-thái gây sự với Chúa Giêsu, vì Người đã làm như thế trong ngày Sabbat.

Ðó là lời Chúa.

Chia sẻ:

Nhiều khi bệnh nhân cứ nghĩ vì không có tiền, không có ai giúp nên không trị được bểnh hiểm nghèo. Tôi đã từng quyên góp tiền giúp người ta chữa bệnh nhưng cũng có người cứu được người không.

Nhiều khi người ta nghĩ cứ đi một số trung tâm hành hương danh tiếng, tham dự thánh lễ của một vị đắc đạo nào đó dâng thì bệnh tật của họ được chữa lành. Trên thực tế vẫn có dấu lạ chữa lành ở những nơi đó nhưng hiếm, còn đa số vẫn phải đau bệnh và chết.

Chúng ta phải chấp nhận sự thật là Thiên Chúa có thánh ý của Ngài và Ngài có quyền trên sự sống chết của mỗi người chúng ta. Chúng ta không được ỉ nại vào tiền của, các mối quan hệ đời này mà bảo vệ được mạng sống.

Chúng ta phải chấp nhận sự thật là Thiên Chúa nếu muốn Ngài có thể cứu chữa bất cứ ai cho dù người đó không có tiền của, người thân hay vị đại diện nào mà chính Ngài ra tay cứu vớt. Điều này tạo niềm hy vọng phấn khởi cho những người hèn mọn hiếm ít được ai quan tâm hoặc bị bỏ rơi nhưng lại có niềm tin, niềm hy vọng vào Chúa.

Lạy Chúa! Khả năng của chúng con có giới hạn, lòng thương xót của chúng con chưa đủ mạnh để xoa dịu, ủi an những người đau khổ. Chúng con tin tưởng Chúa có phương thế tuyệt diệu của Chúa để cứu giúp họ. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*