Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHỮA LÀNH KỲ LẠ

TRẦM THIÊN THU

Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. Mọi người đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ kinh hãi bảo nhau: “Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!” (Lc 5:25-26).
Trong Mc 2 và Lc 5, có một câu chuyện về lời hứa giữa những người bạn. Chúa Giêsu ở trong một nhà nọ, có nhiều người ở trong và ngoài căn nhà đó, họ muốn đến gần Ngài mà không thể vì số người quá đông. Có mấy người khiêng một người bại liệt đến để xin Chúa Giêsu chữa lành. Không thể đến bên Ngài theo lối vào bình thường, thế nên họ leo lên dỡ mái nhà để đưa người bệnh xuống chỗ Chúa Giêsu.
Thấy họ có lòng tin chân thành, Chúa Giêsu đã nói với người bệnh: “Này con trai, tội của con đã được tha”. Người bệnh đã được chữa lành. Hãy tưởng tượng bạn là một trong những người khiêng người bệnh, vừa thả dây vừa nhìn vào người bệnh, rồi nghĩ tới lời Chúa Giêsu và thấy người bệnh đứng dậy.
Một số người Pharisêu và Sa-đốc có mặt ở đó và chứng kiến toàn bộ câu chuyện. Họ chất vấn Chúa Giêsu rằng Ngài lấy quyền gì mà tha tội, rồi họ nguyền rủa Ngài.trái ngược với những người đưa bệnh nhân đến với Chúa Giêsu qua mái nhà, có những người làm ngơ phép lạ và phê bình việc tốt của người khác.
Thế giới này luôn có những người cằn nhằn, chê trách, phê phán,… Hãy nhìn vào cuộc đời và chắc chắn rằng bạn đang làm một cái lỗ vì một người bạn và không phê phán công việc của người khác.
Lạy Đấng chữa lành, con muốn là một người tử tế và hành động vì người khác. Xin bảo vệ con khỏi những lời chỉ trích và những người tiêu cực. Xin giúp con “khoét lỗ” để có thể giúp đỡ người khác đến với Ngài và được Ngài chữa lành. Amen.

(chuyển ngữ từ STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY)

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*